Wednesday, October 23, 2013

Đây là sự thật 23.10.2013

Thứ Tư, ngày 23.10.2013    
Chỉ một ngày sau khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn bế mạc Hội Nghị Trung Ương 8 ngày 9 tháng 10 với vẻ mặt đầy nghiêm nghị loan báo là 100% Ủy viên Trung Ương đã đồng ý với các quyết định của HNTƯ 8 . Nhưng thực chất hội nghị này đã chỉ ra rằng đảng cộng sản đang cố tình giấu diếm nhiều vấn đề quan trọng của đất nước …” Để tìm hiểu về thực tế trong hội nghị và xung quanh nội bộ đảng, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng (ĐCH) để tiếp nối chương trình tối nay, qua sự điều hợp của Tâm Anh (TA)
TA: Theo báo chí lề đảng, trao đổi với cử tri hai quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm ngày 28/9 về vấn đề tên nước trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, ông Trọn cho hay, ông được biết tuyệt đại đa số người dân đồng ý với tên gọi hiện nay - nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và ông cũng cho biết: "Đấy là một bước tiến, chúng ta đang đi lên chủ nghĩa xã hội chứ có dừng ở cuộc cách mạng dân tộc dân chủ đâu". Điều này có đúng không thưa anh ?

ĐCH: Kính chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !
Một lần nữa chúng ta thấy thực chất những phát ngôn của ông Trọng hết sức ngụy biện. Về điều đầu tiên ông Trọng nói là "Đại đa số người dân mong muốn với tên gọi hiện nay là CHXHCN Việt Nam" là một điều bịa đặt. Ông Trọng và đảng của ông chưa hề có một cuộc điều tra nào thống nhất trên toàn quốc làm thế nào mà ông dám ngụy ngôn cho rằng nhân dân cả nước mong muốn nước Việt Nam mang cái tên thể hiện một chủ nghĩa ảo tưởng chưa hề có. Ông Trọng chỉ nói những mong muốn của ông, của đảng cộng sản muốn tiếp tục giữ tên nước như hiện nay để bịp bợm nhân dân chứ đó không phải là mong muốn của người dân Việt Nam.
Điều tiếp theo ông Trọng tuyên bố về cái gọi là "Chúng ta đang đi lên chủ nghĩa xã hội" cũng là một trong tuyên bố có thể coi như lố bich nhất trong năm và đáng được ghi vào sách sử để sau này con cháu chúng ta có thể lấy đó làm một thứ truyện hài toàn tập cho thời kỳ cộng sản ở Việt Nam. Trên thực tế, chưa có ai biết được cái chủ nghĩa cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa mà cộng sản vẽ ra nó như thế nào. Về mặt lý thuyết nó đã mù mờ và sai lầm mà có lẽ chúng ta đã biết quá rõ. Về mặt thực tiễn, ngay cả cha đẻ của cộng sản, của chủ nghĩa xã hội là Liên Xô cũng chưa thấy được cái "thiên đường" mù mà ông Trọng đã vẽ ra. Ấy vậy mà Liên Xô và cả khối Đông Âu rộng lớn cũng đã phải sụp đổ về cái chủ nghĩa hoang tưởng đó. Và trên thế giới cũng chỉ có lèo tèo vài nước nghèo đói còn tồn tại cộng sản độc tài thì việc ông Trọng dám khoa trương nói rằng Việt Nam đang tiến lên chủ nghĩa xã hội là phản động.
Chính vì vậy những phát biểu của ông Trọng là những chiếc bánh rất ngon mà cộng sản đã vẽ ra mấy chục năm qua cho người dân Việt Nam. Nhưng thực tế nó mãi chỉ là những chiếc bánh vẽ không hơn , không kém mà thôi.
TA: Thưa anh, Ông Trọng cũng cho rằng : "thế lực xấu bên ngoài lợi dụng đổi tên nước để làm việc khác, cũng như muốn bỏ Điều 4, xóa vai trò lãnh đạo của Đảng". Theo anh phải hiểu điều này như thế nào?
ĐCH: Điều này cũng là điều hoàn toàn bịa đặt của ông Trọng. Vì sao có thể nói như vậy ? Vì nhưng lý do sau đây:
Ông Trọng đó là bảo lưu việc giữ độc tài bằng việc tuyên bố bỏ điều 4 là của "thế lực thù địch". Ông Trọng lại một lần nữa đánh tráo khái niệm đảng và nhà nước Việt Nam. Đảng chỉ một nhóm nhỏ chính trị , nó không thể là nhà nước, là dân tộc Việt Nam.
Ông Trọng chỉ có thể là tổng bí của đảng cộng sản, ông cũng có thể quát mắng đảng viên ông suy thoái nhưng ông không thể có quyền yêu cầu người dân mà cụ thể ở đây là những cử tri phải giữ ghế độc tài cho đảng của ông. Điều đó hết sức lố bịch và xảo ngôn.
Thực tế chẳng có thế lực thù địch nào cả mà mong ước bỏ điều 4, dân chủ và tự do cho dân tộc Việt chính là xu thế chung của nhân loại và ước nguyện của người dân Việt Nam. Họ đã quá ngán ngẩm trước thói độc tài toàn trị của đảng cộng sản. Chính vì vậy ông Trọng một lần nữa lộng ngôn và cho thấy cái lú thật sự của mình thông qua những phát biểu gần đây.
TA: Sau khi ông Trọng phát ngôn "hiến pháp là một văn kiện chính trị pháp lý quan trọng vào bậc nhất sau cương lĩnh của đảng". Điều này có nghĩa là cương lĩnh của đảng CS có tầm quan trọng hơn là hiến pháp quốc gia. thì có một số chỉ trích từ chính lề đảng. Ví như Đại tá Phạm Đình Trọng, thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, kêu gọi Nguyễn Phú Trọng hãy từ chức vì quá mất uy tín sau những phát ngôn thiếu sáng suốt và không trung thực. Anh đánh giá thế nào về sự kiện này?
ĐCH: Theo tôi dù ông Trọng hay ai là tổng bí thư thì cộng sản vẫn rất giống nhau là luôn thích phát biểu ngụy ngôn và đánh tráo khái niệm để mị dân nhằm giữ độc tài vơ vét xương máu nhân dân.
Điều buồn cười là trước khi ông Trọng đưa ra sự so sánh về hiến pháp và cương lĩnh của đảng, ông tuyên bố là tệ nạn tham nhũng đang tràn lan như ghẻ ngứa trên thân thể đất nước, khó có thể tiêu diệt được. Thế nhưng ông Trọng vẫn ngụy biện cho rằng đảng cộng sản xứng đáng để lãnh đạo và xây dựng chủ nghĩa xã hội tại VN.
Điều đó cho thấy cộng sản không thể có cách nào sửa chữa mà dứt khoát chúng ta phải đấu tranh để đào thải. Và chỉ có một xã hội dân chủ thực sự không còn cộng sản mới có thể cứu vãn tình trạng bi đát trên mọi mặt của Việt Nam chúng ta ngày hôm nay.
Đặng Chí Hùng

No comments:

Post a Comment