Friday, February 7, 2014

Thư của Nguyễn Phương Nhã Thúy gửi đến anh em Pháp Luân Công

Thứ Sáu, ngày 07.02.2014    
Cầu chúc chư vị một năm mới an lành, được các bậc hộ pháp che chở để đạt được mọi dự tính lớn lao nhằm mang lại một nền dân chủ, khoa học và tiến bộ cho quốc gia, làm cho dân tộc sống quả cảm hơn, giàu tình người hơn và đất nước chan hòa trong một mối yêu thương. Trong chuyên mục "Lá Thư Tuổi Trẻ" do Phùng Kiên phụ trách tuần này, chúng tôi mời quý thính giả nghe Mỹ Linh trình bày “Thư Của Nguyễn Phương Nhã Thúy Gửi Đến Anh Em Pháp Luân Công” để tiếp nối chương trình tối nay
Kính thư hầu thăm những anh em Pháp Luân Công!
Đầu thư, vãn bối xin cúi đầu đảnh lễ chư vị vì sự cảm kích thâm sâu mà các vị đã tạo ra trong lòng vãn bối! hành động, nghĩa cử của chư vị vượt ngoài khả năng tưởng tượng vốn dĩ có phần nhút nhát của vãn bối.
Một hành động thách thức táo bạo nhất từ trước đến nay - đòi vác búa phá lăng Hồ Chí Minh đúng ngay ngày 3-2-2014, tức là ngày khai sinh ra đảng cộng sản Việt Nam đang được thu lại bằng smartphone và lưu truyền trên mạng. Tuy hành động "vác búa phá lăng" chưa thành hiện thực nhưng hình ảnh công an áp giải người mặc áo vàng ngay trước khu lăng mộ Hồ Chí Minh ở Ba Đình đã gây nên bao sự hiếu kỳ.
Không còn nghi ngờ gì nữa, hành động độc phát của một nhóm trong phong trào tu luyện Pháp Luân Công ở Việt Nam càng lúc càng long trời lở đất tạo nên thanh thế mang tính "không thể nghĩ bàn" (trong kinh Phật gọi là Bất Khả Tư Nghị) với những nhận thức phàm phu thông thường. Thần thái và hình ảnh của nhân vật vác búa, Anh Nguyễn Doãn Kiên mang tính bất thường và cả phi thường, xem ra không sợ ai cả, khiến nhiều người chống cộng bạo liệt vẫn còn chưa dám nghĩ tới.
Thách thức hình tượng Hồ Chí Minh cũng là một vấn đề nhạy cảm về mặt tín ngưỡng đối với một số con nhang trong nước. Nhà cầm quyền Việt Nam đang cố gắng thánh hóa Hồ Chí Minh thành một thể loại thần nhân nào đó. Với những chính sách đề cao ngoại cảm tâm linh, cộng sản Việt Nam còn khuyến khích các con nhang cúng lạy Hồ Chí Minh trong các đình chùa miếu mạo. Các ngôi chùa ở Việt Nam hiện đang bị ô nhiễm bởi hình ảnh Hồ Chí Minh được mặc nhận như là bồ tát. Bồ tát hoá Hồ Chí Minh cũng đã khiến nhiều giới Phật tử hải ngoại rất đau lòng, nhưng biết phải làm sao?
Thế là, Anh Nguyễn Doãn Kiên đã tạo nên những tiếng vang khi dám thách thức vào thách địa niềm tin của chế độ cộng sản Việt Nam như giăng biểu ngữ gọi Hồ Chí Minh là ma vương, tròng dây cáp đòi kéo sập tượng Lê Nin, và nay đòi đập cả lăng Hồ Chí Minh. Khiến nhiều người chống cộng ở hải ngoại nằm mơ cũng chưa nghĩ tới việc này đang xảy ra tại Hà Nội.
Trước khi hành động, Anh Nguyễn Doãn Kiên còn công bố trên facebook khiến nhiều người còn nghĩ là trò đùa bạt mạng. Tuy nhiên, con nhang cúng lạy Hồ Chí Minh càng hiện thân là không phải là một đạo quân tính ngưỡng nghiêm chỉnh. Nếu đạo quân thờ phụng Hồ Chí Minh có tính nghiêm chỉnh thì chắc họ sẽ tìm cách ngăn chặn hành động của Anh Nguyễn Doãn Kiên từ trong trứng nước. Hầu như, tất cả đều chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra một cách tò mò và thú vị.
Hiện chưa biết nhà cầm quyền sẽ xử lý làm sao những vụ việc này. Ở góc cạnh truyền thông Việt Nam trong nước, càng đưa tin tức phỉ báng Hồ Chí Minh và đảng cộng sản thì càng thêm bất lợi cho chế độ, càng tạo nên sự chấn động tư tưởng ngoài tầm kiểm soát. Cũng giống như báo chí Trung Quốc được mật lệnh là phải bỏ qua các màu sắc, hoạt động mang tính quyết đấu như kiểu thần phong của Pháp Luân Công. Đây cũng là tổ chức chống cộng toàn cầu có quy mô hiện đại nhất hiện đang thách thức "một mất một còn" với chủ nghĩa cộng sản ở Trung Quốc.
Theo nhiều học viên Pháp Luân Công, khi đã luyện tập theo Pháp Luân Đại Pháp rồi sẽ thấy rõ tâm lý cộng sản là một chướng ngại mang tính gian manh, tà mị, trá ngụy, ma quái ngăn chặn con người đến với chân tướng của sự thật. Pháp Luân Công còn có cẩm nang "Cửu Bình Cộng Sản Đảng" khiến nhiều đảng viên cộng sản Trung Quốc đọc tới sách này là tìm cách thoái đảng để tẩy trần về mặt nhân cách. Thoái đảng (đội, đoàn, đảng) hiện đang trở thành phong trào của tư tưởng tiến bộ.
Những hành động của Pháp Luân Công được xem là can đảm khí chất ngang trời. Lúc đầu nhiều người cứ cho là bốc đồng, không tổ chức nhưng nhìn lại, khẩu khí ngất trời và trí tuệ minh mẫn khiến nhân tâm ngưỡng vọng, không ai không khỏi bất ngờ. Anh Nguyễn Doãn Kiên đã viết trước giờ hành động:
"Nay xác Hồ tặc vẫn nằm trong lăng Ba Đình, bốc mùi hôi thối phủ lên cả đất nước đầu độc mấy chục triệu chúng sinh. Kể tội hắn ra, nghìn năm không hết. Hắn đã dẫn ma đỏ về gây họa cho dân ta, trăm năm Hồng triều giết người vô số, dân con đau xót, sinh linh thống khổ, đạo đức bại hoại, nhân cách suy đồi, quả là thập ác bất xá – trời không dung đất không tha. Ma giáo cộng sản dùng thuyết vô thần đầu độc chúng sinh, phỉ báng Phật Pháp, tội ác tày trời, quỷ Thần phẫn nộ, đến ma cũng muốn giết nó. Nay hồng triều mạt vận, Thần Phật lại khai ân thương xót chúng sinh đất Việt, mở đường khai thông sinh lộ cho nước Nam ta. Đứng trước mệnh trời giao phó, tôi hiệu triệu toàn bộ đồng bào đồng loạt xuống đường, tiến về Ba Đình đưa xác tên đại ma đầu Hồ Chí Minh ra khỏi tổ quỷ, tống tiễn tà đảng cộng sản ra khỏi đất nước con rồng cháu tiên, đưa dân tộc Bách Việt ta bước sang một kỷ nguyên mới - huy hoàng toàn thịnh."
Lời hiệu triệu của Anh Nguyễn Doãn Kiên đã đi đôi với việc làm khiến một nhân vật chống cộng trên facebook đã vui sướng quá mà tán thán lên "Đây là sự kiện lịch sử vĩ đại nhất của dân tộc VN kể từ năm 1930 trở về sau".
Vãn bối xin dừng bút. Cầu chúc chư vị một năm mới an lành, được các bậc hộ pháp che chở để đạt được mọi dự tính lớn lao nhằm mang lại một nền dân chủ, khoa học và tiến bộ cho quốc gia, làm cho dân tộc sống quả cảm hơn, giàu tình người hơn và đất nước chan hòa trong một mối yêu thương, người biết tôn trọng người, người biết xót xa cho người!
Kính thư
Nguyễn Phương Nhã Thúy

No comments:

Post a Comment