Tuesday, February 11, 2014

Nguyễn Tấn Dũng, trí thức và trí ngủ


Thứ Ba, ngày 11.02.2014    
Đã là CS thì dù làm một cán bộ du kích quèn hay một thủ tướng chính phủ, cũng cùng một luận điệu ngu xuẩn như nhau: Đó là lăng mạ mạt sát tha nhân vô căn cứ, cãi chày cãi cối, cả vú lấp miệng em. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Nguyễn Tấn Dũng, trí thức và trí ngủ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
Tôi chưa bao giờ vào đọc "trang nhà" của ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng chính phủ ở Hà Nội. Nhưng qua email mới nhận được một bài đăng trên website của ông, dù không nhớ ai đã gửi cho, vì mỗi ngày chúng ta đều nhận được quá nhiều email. Bài này ký tên Mõ Làng, chắc là một người trợ bút viết theo lệnh ông chủ Nguyễn Tấn Dũng. Một bài nằm trong website tất phải phản ảnh những ưu tư, ý kiến và quan điểm của người chủ trương, cho nên tôi muốn đọc cho biết.
Mục đích chính của Nguyễn Tấn Dũng là dùng tên Mõ Làng để đả kích một số nhà trí thức trong nước, nhưng trước khi bắt đầu lăng mạ, mạt sát người ta - tiếng Việt nôm na nói là "chửi" - ông Nguyễn Tấn Dũng tường thuật một cuộc gặp gỡ với mấy nhà trí thức khác. Ông Dũng nhân dịp này đã phân biệt ra hai loại: "Một bên là trí thức chân chính, có trách nhiệm với đất nước. Bên kia mang danh trí thức nhưng chuyên quậy phá, đi ngược lại lợi ích dân tộc." Những được khen ngợi là "trí thức, chuyên gia tâm huyết" được mời tới "làm việc" với ông thủ tướng đã được phong làm "trí thức" (thứ thiệt), còn những người đang chống chính sách của đảng Cộng sản thì bị ông gán cho nhãn hiệu "trí ngủ."
Các ông, bà Trương Ðình Tuyển, Phạm Chi Lan, Lê Xuân Nghĩa, Trần Du Lịch, Nguyễn Ðình Thiên, Võ Trí Thành, vân vân, được ông Nguyễn Tấn Dũng mời. Mõ Làng còn gọi họ là "nhóm chuyên gia tư vấn," hoặc tôn lên làm "mưu sĩ," khi kể rằng ông thủ tướng "đã lắng nghe các mưu sĩ, trong đó có rất nhiều người đã về hưu..."
Mõ Làng đã nêu đích danh những người được tặng cho danh hiệu "trí ngủ." Gọi chung họ là "Nhóm Huệ Chi, Nguyên Ngọc, Tương Lai, Nguyễn Quang A, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Ðình Ðầu, Phạm Toàn, Nguyễn Xuân Diện... dẫn đầu đám NO-U, "dân oan" vân vân. Tóm lại, trong bài của Mõ Làng, "trí thức" là những người theo Nguyễn Tấn Dũng, còn "trí ngủ" là những người chống Nguyễn Tấn Dũng. Chúng tôi sẽ dùng hai từ 'trí thức' và'trí ngủ' theo lối đặt tên của Mõ Làng.
Bài tường thuật của Mõ Làng cho thấy cuộc họp giữa ông Nguyễn Tấn Dũng và các "mưu sĩ, chuyên gia tư vấn" chỉ là một cuộc gặp gỡ Ăn Tất Niên chứ không cốt nghe người ta nói cái gì mới. Không biết các vị chuyên gia có nói hết các ý kiến của họ hay không.
Nhưng bài của Mõ Làng chỉ thuật sơ sài phần trò chuyện với các vị "trí thức" vì phần quan trọng nhất là để tấn công vào các nhà "trí ngủ," danh hiệu Nguyễn Tấn Dũng gán cho họ.
Nhưng những lời buộc tội các nhà "trí ngủ" này mới đáng chú ý, vì mang tính chất thời sự: Họ xuống đường để "phản đối Trung Quốc" chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, vẽ đường 9 đoạn ... phá hoại đường lối ngoại giao của Ðảng. Họ đòi truy phong "Liệt sĩ" cho những người lính cộng hòa đã chết trong trận Hoàng Sa... truy phong anh hùng, liệt sĩ cho những kẻ hèn nhát, những kẻ... chiếm giữ Hoàng Sa để làm tiền đồn chặn đường Hồ Chí Minh trên biển chứ đâu vì lãnh thổ quốc gia.
Chúng ta thấy ở đây Nguyễn Tấn Dũng đã vạch ra một đường ranh giới giữa "ta" và "địch," cũng như giữa "trí thức" và "trí ngủ." Phản đối Trung Cộng chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, vẽ cửu đoạn tuyến, tức là "địch," là chống đảng Cộng sản. Quý vị "trí ngủ" đã chống Trung Cộng chiếm Hoàng Sa, Trường Sa; vậy các nhà "trí thức" của ông Nguyễn Tấn Dũng có dám chống hay không?
Nguyễn Tấn Dũng còn dám miệt thị các anh hùng Hải quân Việt Nam Cộng Hòa tử tiết bảo vệ Hoàng Sa để giữ gìn quê cha đất tổ, dám gọi họ là "những kẻ hèn nhát." Thử đặt câu hỏi trước 90 triệu người Việt Nam thế này: Giữa Nguyễn Tấn Dũng và Ngụy Văn Thà, đứng trước súng đạn quân thù, quân cướp nước, người nào mới đáng gọi là hèn nhát? Viết như thế thì ngu ngốc thật!
Nhưng ngu ngốc nhất là Nguyễn Tấn Dũng đã mô tả việc hải quân Việt Nam Cộng Hòa bảo vệ Hoàng Sa, chống trả quân xâm lược Trung Cộng, chỉ là "làm tiền đồn chặn đường Hồ Chí Minh trên biển." Ðây là lời chính thức xác nhận "đường Hồ Chí Minh trên biển" cũng là con đường mở ra cho Trung Cộng chiếm các hải đảo nước ta. Có nhóm chuyên gia tư vấn nào dạy cho Nguyễn Tấn Dũng cãi chày cãi cối như thế hay không? Hay đây chỉ là lời lẽ một kẻ quẫn trí, trên bước đường cùng bạ chi nói đó? Thấy nó "cùng quẫn" không khác hành động thuê côn đồ tới phà đám tang Lê Hiếu Ðằng ở Chùa Xá Lợi, Sài Gòn hôm qua!
Về các nhà "trí thức," chắc Nguyễn Tấn Dũng không thành lập một"nhóm chuyên gia tư vấn" giống ban cố vấn chính phủ thời ông Võ Văn Kiệt. Quý vị "trí thức" được Dũng khen ngợi chắc không được hưởng quy chế "mưu sĩ" hay "tư vấn" để nằm trong "sổ lương" của phủ thủ tướng. Chắc họ đã nhận được giấy mời đến gặp ông thủ tướng thì cứ tới thôi. Không ai ngờ lại đưa đến hậu quả mình được phong làm mưu sĩ, làm tư vấn. Cũng không ai nghĩ trước là sau đó tên tuổi của mình lại được đem dùng để so sánh với người khác, với mục đích chửi bới các nhà trí thức không có mặt!
Có ai muốn tên mình được nêu lên, được khen ngợi, để làm bàn đạp chửi bới người khác hay không? Có nhà "trí thức" nào đã gọi điện thoại minh xác với các nhà "trí ngủ" rằng mình không đồng ý với các lời chửi bới của ông Nguyễn Tấn Dũng hay chưa? Chắc nhiều vị "trí thức" nhận được thiệp mời với những lời lẽ lễ phép, thân mật thì vui lòng tới gặp Nguyễn Tấn Dũng, cũng chẳng mất mát gì. Không ai ngờ đây là một cái bẫy, bước chân vô rồi tên tuổi mình sẽ bị lợi dụng. Một lần nữa, chúng ta phải luôn luôn cảnh giác, phải nhắc đi nhắc lại, ghi nhớ một lời khuyên rất cũ trước đây 40 năm: "Ðừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ, vân vân." Không cần chép đủ câu này vì chắc ai cũng thuộc lòng rồi.
Ngô Nhân Dụng

No comments:

Post a Comment