Thursday, February 27, 2014

Nói láo, nói láo, đại nói láo

Thứ Năm, ngày 27.02.2014    
Là một thành viên trong Cộng đồng thế giới nhưng CSVN đã khoác lên người bộ áo dối trá, láo khoét để xử sự một cách coi thường các Tổ chức Quốc tế. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết:" Nói láo, nói láo, đại nói láo " của Lê Diễn Đức qua sự trình bày của Nguyên Khải
Dối trá và bạo lực là bản chất và đặc tính của hệ thống chính trị độc tài toàn trị. Trong hệ thống này, nhà nước mặc sức thao túng qua các phương tiện truyền thông độc quyền, nhồi sọ dân chúng bằng những lý thuyết mị dân cũng như che giấu bộ mặt xấu xa trước dư luận quốc tế.
Ðáng tiếc, thời buổi thông tin ngày nay không cho phép họ được hoàn toàn thi hành những ý định của mình. Nhờ phương tiện Internet phổ cập, dư luận xã hội đã có những phản ứng mau lẹ và kịp thời, vạch trần sự lừa mị giáo điều và giả dối.
Cuộc kiểm điểm định kỳ phổ quát về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc UPR tại Genève trong những ngày đầu tháng 2 năm 2014 đã chứng minh rất rõ ràng khi nhà cầm quyền CSVN chỉ biết đưa ra những tuyên bố cũ rích, đã được sử dụng không biết bao nhiêu lần với thái độ coi thường quốc tế. Và trước những câu hỏi và đề nghị để cải thiện nhân quyền, phái đoàn Việt Nam như những con vẹt bị bịt tai, bịt mắt, cúi gằm mặt đọc những bài được soạn sẵn, thậm chí không ăn nhập gì với trọng tâm của câu hỏi. Họ nói láo không biết ngượng rằng: "Việt Nam có tự do ngôn luận", "Việt Nam không có tù nhân chính trị", "Việt Nam không kiểm duyệt Internet", "Tòa án xét xử công bằng"v..v và v...v.
Xin hỏi ngoài 800 tờ báo đảng và hàng chục đài phát thanh, truyền hình trong hệ thống tuyên truyền của đảng, có tờ báo tư nhân nào không? Tự do ngôn luận ở đâu, khi Bộ Thông Tin và Truyền Thông đã khẳng định Việt Nam sẽ không có báo chí tư nhân và điều 258 của Bộ Luật Hình Sự sẵn sàng quy chụp, bỏ tù những ai có ý kiến khác với nhà cầm quyền?
Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) có trụ sở tại Pháp trong bản phúc trình thường niên, một lần nữa liệt kê Việt Nam vào danh sách 5 nước "kẻ thù của Internet năm 2013" trên thế giới, đứng ở vị trí gần cuối bảng 172/179, chỉ sau Trung cộng về số nhà báo bị cầm tù.
Không kiểm duyệt Internet, cớ sao ngày 5 tháng 5 năm 2010, tại Hội Nghị Toàn Quốc triển khai nhiệm vụ của các cơ quan báo chí do Ban Tuyên Giáo Trung Ương chủ trì, tướng công an Vũ Hải Triều khoe khoang "bộ phận kỹ thuật đã phá sập 300 mạng và blog cá nhân xấu"? Tự do Internet ở đâu, khi mà nghị định của chính phủ số 72/2013/NÐ-CP qui định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet nhằm kiểm soát việc dân chúng chia xẻ tin tức trên mạng xã hội? Tự do Internet và ngôn luận ở đâu, khi Nghị định 174/2013/NÐ-CP áp dụng từ ngày 15 tháng 1, 2014 phạt từ 70 đến 100 triệu đồng các hành vi nói xấu nhà nước trên mạng xã hội.
Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ viết một số bài trên mạng; trả lời phỏng vấn một số đài phát thanh quốc tế BBC, RFA, VOA; kiện thủ tướng về vụ khai thác bauxite Tây Nguyên phá hoại môi sinh và dẫn đến an nguy cho đất nước lại bị kết án 7 năm tù về tội "tuyên truyền chống phá nhà nước XHCN. Với những bài viết trên mạng kêu gọi lòng yêu nước, tố cáo sự xâm chiếm lãnh hải và thái độ khiêu khích, hiếu chiến của Trung cộng trên Biển Ðông, blogger Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải cũng bị kết án nặng nề 12 năm tù về chung tội trạng như Cù Huy Hà Vũ. Ðây không phải là kiểm duyệt thông tin, phỉ báng quyền tự do ngôn luận, thì là cái gì?
Cô Phạm Thanh Nghiên chỉ tọa kháng tại nhà ở của mình với khẩu hiệu "Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam" mà nhận bản án 3 năm tù. Ông Vi Ðức Hồi viết báo trên mạng phê phán đảng, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa tố cáo nạn tham nhũng, kêu gọi đa nguyên đa đảng, đều bị kết án nhiều năm tù, họ không phải tù nhân chính trị sao?
Có sự lấp liếm, nói láo nào bỉ ổi hơn không? Một nhà nước ra trước diễn đàn quốc tế với một đội quân hùng hậu 30 người từ các Bộ, mà lại chỉ có thể diễn trò nói láo.
Còn về sự xét xử công bằng của tòa án? Xin lỗi, cả ngành tư pháp là công cụ của đảng cầm quyền. Nói sao về 4 năm tù cho trung tá công an Nguyễn Văn Ninh khi đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng? Nói sao về vụ xử côn đồ Văn Giang đánh người tới bị thương? Về 10 năm tù oan của ông Nguyễn Thanh Chấn? Nói gì về sự phi lý trong vụ án xử Huỳnh Thị Huyền Như và Vietinbank? Nói sao về các vụ xử các nhà bất đồng chính kiến, tuyên bố xử công khai mà an ninh mật vụ phong toả, bắt bớ, cấm dân chúng tới tham dự, kể cả những người thân ruột thịt của gia đình?
Trong kỳ Kiểm Ðiểm Phổ Quát về nhân quyền lần này tại Genève, đoàn Việt Nam bị sửa lưng, vạch mặt nặng nề. Hơn 100 nước đã đặt câu hỏi chất vấn và khuyến cáo. Ngay cả Miến Ðiện cũng đòi hỏi Việt Nam phải thúc đẩy dân chủ, tôn trọng pháp quyền và nhân quyền. Ðặc biệt sự có mặt của những đại diện các nhóm dân sự đến từ trong nước và anh chị em từ nhiều nước trên thế giới tới tham gia hội thảo và cung cấp tin tức độc lập cho các quốc gia thành viên tham dự UPR, đã khiến cho phái đoàn của nhà nước CSVN khó chịu thực sự.
Ðoàn Việt Nam lại diễn trò cam kết láo như những năm về trước là sẽ tiếp thu các ý kiến và tiếp tục đối thoại. Cam kết và đối thoại của nhà nước cộng sản ư? Ðã có hàng tá cam kết nhưng các công ước, hiệp ước quốc tế lại đã bị chà đạp! Ðối thoại ư? Ðối thoại với ai? Chắc chắn không có sự đối thoại sòng phẳng, cởi mở với dân chúng, vì với họ đã có sẵn các điều 79, 88, 258 của Bộ Luật Hình Sự. Ðàn áp bằng bạo lực là phương tiện "đối thoại" duy nhất mà bộ máy công quyền muốn sử dụng.
Dối trá và phỉnh gạt vốn là hai mặt song song của một căn bệnh kinh niên không thuốc chữa của chế độ cộng sản Việt Nam.
Như ông Benjamin ismail, giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của tổ chức phóng viên không biên giới, kết luận:
"Hà Nội không thể tiếp tục lừa bịp Liên Hiệp Quốc và thế giới kiểu này nữa. Hơn ai hết họ hiểu rõ những gì họ đang làm và những chính sách tàn bạo mà họ đang thực hiện."
đó là gì nếu không phải là kiểm soát người sử dụng Internet và quyền tự do ngôn luận?
Lê Diễn Đức

No comments:

Post a Comment