Thursday, November 27, 2014

Nỗi Lòng Người Dân Tham Gia Giao Thông

Thứ Năm 27.11.2014   
Trong cuộc sống của người dân Việt thì chuyện đi đứng trên đường là mối ám ảnh kinh hoàng nhất cho họ vì hung thần trên lộ là đám CA cậy quyền thế ức hiếp dân lành, chúng có thể ghép bất cứ sự vi phạm giao thông nào cho dân để dễ bắt nạt và vòi tiền. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Nỗi Lòng Người Dân Tham Gia Giao Thông " của CTNLT Chu Mạnh Sơn sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.
Vào lúc 16g30 ngày 19/11/2014 trên đường tỉnh lộ 533, đoạn qua xã Hồng Thành – huyện Yên Thành – tĩnh Nghệ An, CSGT huyện Yên Thành đã có hành vi "cậy quyền cậy thế xử phạt người vi phạm giao thông trên tuyến đường này".
Khi tìm hiểu sự tình, người dân cho biết: Hai cảnh sát mặc sắc phục là: Nguyễn Thế Anh và Hoàng Văn Chính (thuộc đội CSGT huyện Yên Thành) đang xử lý những người vi phạm luật giao thông. Trên chiếc xe biển xanh mang số : 37A1905 hai anh CSGT này đã tịch thu nhiều xe của người dân vi phạm luật giao thông trên đoạn đường này. Tuy nhiên, sự việc chẳng có gì phải lên án nếu họ không hành động một cách lỗ mãng khi cây quyền cậy thế để ép người dân.
Một người dân cho biết: "Trên chiếc xe CSGT/ đã tạm giữ xe của những người vi phạm luật giao thông, có xe của người dân, có xe của con cháu ông Trung làm Công An xã Hồng Thành. Khi ông Trung biết được 2 chiếc xe của người nhà đã bị CSGT tạm giữ nên đã vội chạy đến can thiệp. Sau vài lời nói của ông Trung với hai CSGT là 2 chiếc xe đang bị tạm giữ trên là của người nhà Ông Trung và mong các anh châm chước giúp đỡ. Khi được biết là đang đụng chạm với con cháu cán bộ trong ngành nên liền vội vàng lên thùng xe để hạ những chiếc xe con cháu trong ngành xuống và tha đi. Họ cũng không phạt một đồng đối với các lỗi mà chủ nhân là con cháu trong ngành của họ vi phạm. Còn những người dân khác khi đã bị CSGT tóm cổ mà không có Ông lớn Bà lớn nào giúp đỡ thì coi như tốn kém chi phí không ít. Cũng có nhiều người dân vi phạm luật An Toàn Giao Thông nên bị tạm giữ xe đã khóc lóc kêu xin nhưng 2 anh CSGT trên vẫn phớt lờ và còn chỉ tay vào mặt nạt là đã vi phạm thì đừng có cầu xin."
Một người dân khác chứng kiến sự việc cho biết: "đối với con cháu trong ngành Công An dù có phạm lỗi thì vẫn được châm chước bỏ qua. Trong khi nhiều người dân đã tơi bời tất bật lo cho cuộc sống, đóng thuế cho các cán bộ làm việc. Thế nhưng, họ đã cậy quyền cậy thế để gây khó, chèn ép cuộc sống người dân. Thử hỏi, Công An là gì? Công An có nhiệm vụ bảo vệ người dân, bảo đảm an ninh trật tự cho xã hội, là đại diện của cơ quan pháp luật của một đất nước. Tuy nhiên, họ đã bị tha hóa về đạo đức, nhân cách nghề nghiệp và chỉ biết phục vụ lợi ích của một nhóm người mà quên đi nhiệm vụ của sứ mệnh cao cả."
Một người dân khác cho biết cảm nghĩ của họ về hình ảnh của CSGT thì họ than vãn rằng: "bọn CS (ý là Chó Săn) đó thì nói làm gì. Một khi đã bị tuýt còi dừng xe thì không bị lỗi này cũng bị lỗi khác nên chắc chắn sẽ bị phạt tiền. Và khi đi đường sợ nhất là gặp bọn "Chó Vàng" này. Chúng ta phải ghê sợ vì đội ngũ CSGT ở một đất nước được mệnh danh là thiên đường XHCN".
Khi chúng ta Search vào Google để tìm kiếm từ khóa "công an giao thông nhận tiền" thì có khoảng 1.240.000 kết quả chỉ trong 0,25 giây tìm kiếm. Điều đáng nói về thực trạng CSGT của một đất nước được mệnh danh là thiên đường XHCN là nó đang tràn ngập các chuyện tham ô, tham nhũng, hối lộ, chạy quyền chạy chức,... đang ngày một phổ biến.
Chúng tôi cực lực lên án những hành vi của những người cán bộ hiểu biết mà vẫn cố tình vi phạm pháp luật, coi thường pháp luật, coi thường người dân.
Việt Nam, Ngày 19/11/2014
Chu Mạnh Sơn

No comments:

Post a Comment