Wednesday, December 19, 2012

Vì Độc lập, vì Tự do...

Thứ Tư, ngày 19.12.2012     
Đảng CSVN đã hạ quyết tâm đối đầu một trận sống mái với toàn dân Việt vì họ không còn lối thoát. Họ đã phạm những tội phản quốc tày trời và nếu buông bỏ quyền lực chính trị thì khó thoát được sự trừng phạt của công lý và sự đào thải triệt để của lịch sử. Chính vì thế họ phải tận diệt mọi đối lập, dù đối lập đến từ một cô gái ngây thơ tay không tất sắt như Nguyễn Phương Uyên. Chúng tôi xin gởi đến quý vị bài viết của tác giả Lê Nguyen có tựa đề: "Vì Độc lập, vì Tự do... " để tiếp nối chương trình tối nay qua phần trình bày của Nguyên Khải trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên.
Sử dụng hào quang giả tạo đánh Tây đuổi Mỹ... thời xa xưa để kể lể công lao không có thật nhằm lừa gạt nhân dân, chắc hẳn có một số người tin, một số bán tín bán nghi và một số không tin về cái được gọi là vì Độc lập, vì Tự do... Thời nay với những chuyện trái tai gai mắt, nói một đường làm một nẻo xảy ra hàng ngày trước mắt rất khó để người dân tin đảng cộng sản Việt Nam vì dân vì nước bởi ai cũng thấy đám tay chân còn đảng còn tiền khá tích cực học tập làm theo những trò lố lăng cướp bóc giết dân, làm tay sai cho giặc Tàu quá lộ liễu, , phải nói rằng đảng đàn áp và khủng bố dân hại nước thì đúng hơn.

Hành động phản dân hại nước của đảng nhà nước cộng sản từ xưa tới nay rất nhiều khó có thể chối cãi, gần đây nhất là vụ việc bắt giữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên và cách bắt của chúng như băng đảng xã hội đen bắt cóc đòi tiền chuộc. Thế nhưng, chúng chối bay chối biến "không giam ai, không bắt ai", phải đợi cho thân nhân của nạn nhân "có đầy đủ bằng chứng..." truy vấn gay gắt chúng mới chịu thú nhận có bắt Phương Uyên với những tờ truyền đơn mang nội dung:
"Vì danh dự dân tộc chống giặc Tàu,
Vì tương lai đất nước chống tham nhũng."
Đọc nội dung tờ truyền đơn, bất kể ai cũng khó tìm ra chữ nào mang ý nghĩa tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chúng ta chỉ thấy chống giặc Tàu vì danh dự dân tộc, chống tham nhũng vì tương lai đất nước.
Hỡi các ông đầu đất làm theo lệnh của thế lực đen tối nào đó, các người phải tỉnh táo nhìn nhận tư duy trong tờ truyền đơn rất cần phổ biến chuyển tải đến thanh niên rường cột của quốc gia học tập làm theo, bởi tư duy vì danh dự dân tộc, vì tương lai đất nước trong sáng hơn tư tưởng của bất cứ ông thánh nào khác, nó là nền tảng tư tưởng diệt nội thù chống ngăn giặc ngoại xâm, thể hiện tinh thần yêu nước cần phải có trong giới thanh niên sinh viên để xây dựng, phát triển đất nước vươn ra biển lớn, vượt lên ngang tầm thời đại.
Theo ý tôi, các ông còn đảng còn mình phải mở đầu ra để nhận thấy nhận thức tích cực, ý thức trách nhiệm nhan nhản trên các khẩu hiệu "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" của một công dân đối với đất nước, nhất là giới trẻ năng động nhiều sáng tạo như Phương Uyên cần được phổ biến ra toàn xã hội, tuyên truyền sâu sát trong quần chúng, trong đảng cho cán bộ, đảng viên chưa suy thoái đạo đức lối sống học tập, làm theo tư duy diệt nội thù, chống ngoại xâm như tuổi trẻ yêu nước Nguyễn Phương Uyên.
Xin hỏi với nội dung truyền đơn của Phương Uyên, vậy nhà nước của đảng các ông là nhà nước nào, nhà nước Việt Nam cộng sản hay nhà nước Trung Hoa cộng sản? Nói thật, nếu truyền đơn với giòng chữ Vì danh dự dân tộc chống Tàu, vì tương lai đất nước chống tham nhũng, các ông bảo là chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì nhân dân biết các ông là ai? Điều đó chỉ ra các ông đích thị là tay sai giặc Tàu. Nếu Phương Uyên không phẫn nộ, nhân dân không phẫn nộ chống bọn tay sai bán nước mới là chuyện lạ. Chuyện người dân yêu nước chống bọn tay sai bán nước là bổn phận trách nhiệm của mọi công dân, là chuyện bình thường của các dân tộc không bất bình thường, trừ đảng cộng sản của các ông.
Giờ đây, qua sự kiện Phương Uyên, người dân thấy rõ CSVN giả vờ chống, giả vờ chỉnh với mặt nạ phủ lớp sơn để tiếp tục lừa gạt nhân dân Cũng qua sự kiện tuổi trẻ yêu nước Phương Uyên bị bắt cho chúng thấy rằng tuyên truyền dối trá đã không còn hiệu quả, không còn ai tin ở thời đại này, đến cả cán bộ đoàn Phương Uyên được xem như là được sinh hoạt, giáo dục vững vàng về mặt lập trường tư tưởng, lý luận chính trị. Đúng ra là bị bịt mắt che tai không cho cơ hội biết đến thế giới nào khác ngoài thế giới bác đảng
Mặc dù cố bưng bít thông tin nhưng đảng cộng sản vẫn không làm cho thế hệ trẻ hôm nay, điển hình là cô sinh viên Phương Uyên, tin tưởng mù quáng vào những luận điệu tuyên truyền láo toét vì Độc lập, vì Tự do.... Bởi thời nay với phương tiện truyền thông hiện đại tầng lớp thanh niên sinh viên dễ dàng tìm ra phần sự thật đảng cố tình che giấu, bóp méo hay xuyên tạc. Nhất là cảnh hàng ngày dân đen bị cướp đất cướp nhà, bị đánh chết trong đồn công an, bị chặn đường thu tiền mãi lộ, bị bịt miệng công khai giữa tòa án... và một bộ phận không nhỏ hư đốn, suy thoái đạo đức cúi đầu nhận giặc làm "cha" quỳ gối dâng tài nguyên, lãnh thổ, lãnh hải cho giặc thù Phương Bắc... nên khó để cho dân tin đảng vì độc lập, vì tự do... mà không vì một lý do nào khác như đảng chỉ vì đảng độc quyền cướp của giết người chia chác cho nhau chẳng hạn? Theo tôi từ hiện tượng Phương Uyên, đảng đừng ngoan cố mang ảo tưởng rằng đảng tài tình sáng suốt có thể muôn năm thống trị và hệ thống tuyên truyền đồ sộ của đảng có thể biến không thành có, biến giả thành thật cho âm mưu độc quyền lãnh đạo.
Lê Nguyên

No comments:

Post a Comment