Monday, December 10, 2012

Thư của ông Hồ Ngọc Nhuận

Kính thưa quý thính giả, Hành động gây hấn ngang ngược của Trung Cộng tại biển Đông đã khiến nhân dân Việt Nam phẫn nộ, thể hiện qua nhiều hình thức. Trong số những phản ứng đang được nhiều người chú ý là Lời Tuyên Bố đề ngày 08 tháng 12 năm 2012 của ông Hồ Ngọc Nhuận. Được chú ý bởi vì ông Hồ Ngọc Nhuận hiện là Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Sài Gòn. Có thể nói đây là lần đầu tiên một quan chức đương nhiệm trong bộ máy cầm quyền CSVN công khai lên tiếng kêu gọi, cổ võ biểu tình phản đối Trung Cộng, thể hiện bằng những lời lẽ nghe rất “nghịch tai” đối với Đảng. Vì tính cách đặc biệt đó, kính mời quý thính giả nghe tòan văn Lời Tuyên Bố của ông Hồ Ngọc Nhuận qua giọng đọc của Hướng Dương. Và cũng vì tính cách đặc biệt của bản văn này, chúng tôi sẽ đọc nguyên văn, kể cả những danh từ mà thông thường Đài không sử dụng, như “Thành Phố Hồ Chí Minh”.

TUYÊN BỐ CỦA HỒ NGỌC NHUẬN

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ chí Minh
1/ Trước hành động ngày càng ngang ngược của nhà cầm quyền Bắc Kinh, ngày càng leo thang khiêu khích và phá hoại đất nước chúng ta trên tất cả các mặt, thì người Việt Nam nào còn chút hơi tàn đều phải tỏ thái độ ít nhất là phản đối bọn chúng.
2/ Tôi kêu gọi lãnh đạo Đảng, chánh quyền Thành phố, các đại biểu gọi là của nhân dân, Quốc Hội, Hội Đồng, Mặt Trận Tổ Quốc các cấp hãy đứng về phía nhân dân, cùng họp mết tinh với nhân dân để biểu thị sự đồng tâm nhất trí của nhân dân và chánh quyền Việt Nam, không chấp nhận dã tâm bành trướng của bọn cầm quyền Bắc Kinh, muốn bằng mọi cách thôn tính nước ta.
3/ Nếu Chánh quyền Thành Phố, Chánh quyền Việt Nam có cùng quyết tâm và tiếng nói với nhân dân thành phố, với nhân dân Việt Nam thì phải ủng hộ tiếng nói của nhân dân, phải cùng đứng chung với nhân dân, chớ không nên cản trở.
4/ Nhân dân ta có sự thật, có lẽ phải thì ta phải được nói, ta phải có quyền nói. Và nói mãi. Không ai được bụm miệng chúng ta. Đất nước Việt Nam là của người Việt Nam. Biển đảo Việt Nam là của dân Việt Nam. Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam. Đó là sự thật, đó là di sản ngàn đời do ông cha chúng ta để lại. Không liên tục nói lên sự thật nầy, và để cho bọn bành trướng Bắc Kinh liên tục khua môi múa mỏ nói láo trước thiên hạ về những điều chúng không có, về những gì chúng cướp giựt của chúng ta … là đắc tội với tổ tiên, là đắc tội với các thế hệ mai sau.
5/ Người Việt Nam yêu nước luôn đông hơn “kẻ xấu” và ngày càng đông hơn bao giờ hết trước âm mưu thôn tính nước ta của bọn cầm quyền Bắc Kinh. Ta không nên núp dưới chiêu bài “sợ kẻ xấu lợi dụng” để ngồi yên nhìn đất nước mất dần về tay bọn bành trướng Bắc Kinh. Kẻ xấu ngày nay chính là kẻ đã và đang muốn bụm miệng nhân dân Việt Nam, và bụm miệng cả chánh quyền Việt Nam. Kẻ xấu ngày nay chính là nhà cầm quyền bành trướng Bắc Kinh.
6/ Cá nhân tôi và nhiều người Việt Nam như tôi một ngày gần đây sẽ có tiếng nói với đại diện nhà cầm quyền Bắc Kinh tại Việt Nam và tại Thành phố Hồ chí Minh. Trước mắt, tôi yêu cầu ông Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ chí Minh hãy đến trực diện với nhân dân thành phố tại cuộc mết tinh để trực tiếp nghe và báo cáo phản kháng của chúng tôi đến chánh quyền của họ ở Bắc Kinh.
Thành phố Hồ chí Minh ngày 08-12-2012
Hồ Ngọc Nhuận
Địa chỉ 199/57B đường Lê Quang Định, Phường 7
Quận Bình Thạnh, TP Hồ chí Minh.

No comments:

Post a Comment