Sunday, October 18, 2015

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật,  18.10.2015
TN: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.
Ông Đỗ Hà, Cao Phong, Hòa Bình: Quý Đài có nghe tin khi nào ông Tập Cận Bình đến VN ? Tôi nghĩ ông Tập Cận Bình là khách quý của đảng CSVN mà là kẻ xâm lược đối với nhân dân VN. Chúng ta phải làm gì bây giờ?
TS: Thưa ông Đỗ Hà, hiện nay chúng tôi chưa có thông tin gì về ngày giờ ông Tập Cận Bình đến VN. Có lẽ đảng CSVN dấu kín, chỉ loan báo vào giờ chót.
Đúng như ý kiến của ông. Quá trình xâm lược VN của CS Tàu toàn thế giới đều rõ. CSVN cũng thừa biết, nhưng họ chọn thái độ hữu nghị rất khó hiểu.
Theo quan điểm của đài ĐLSN, trước hết chúng ta phải công khai bầy tỏ thái độ cho CS Tàu cũng như ông Tập Cận Bình biết là nhân dân Việt Nam không đón tiếp và không muốn ông ta hiện diện trên đất nước VN.
Hiện có một thư kêu gọi của 127 công dân đang luân lưu trên mạng lưới toàn cầu bầy tỏ thái độ của nhân dân VN đối với dự tính đến VN của ông Tập Cận Bình. Kêu gọi nhà nước và đảng CSVN hủy bỏ ý chương trình đón tiếp ông ta.
Kính mời ông nghe phỏng vấn GS Phạm Minh Hoàng một trong những người chủ xướng bản kêu gọi kể trên trong chương trình buổi phát thanh của đài ĐLSN ngày thứ sáu 16 tháng 10, 2015.
TN: Ông Huỳnh Lê, Cẩm Lệ, Đà Nẵng: Thưa quý Đài, trong mấy tuần qua, thông tin về bà Nguyễn Thanh Phượng, con của thủ tướng Dũng, có quốc tịch Mỹ hay không quốc tịch Mỹ, làm tôi chẳng biết sự thật ở đâu !
TS: Thưa ông Huỳnh Lê, cho đến nay, chúng ta chưa ghi nhận được thư xác nhận hay phủ nhận của bà Nguyễn Thanh Phượng. Chúng ta tạm thời bàn luận trường hợp thư bà Phượng gởi cho 3 vị GS là thư có thật:
Trước hết chúng ta khẳng định là bà Phượng có quyền xin vào quốc tịch Mỹ vì chồng bà có quốc tịch Mỹ. Hôm nay bà Phượng không có quốc tịch Mỹ không có nghĩa là ngày mai bà sẽ không mang quốc tịch Mỹ.
Vấn đề ở đây là bà Phượng ở vị trí nào có thể đọc được thư của 3 vị GS? Chúng ta không biết.
Tiếp đến bà Phượng viết thư trả lời, nhưng không cho chúng ta biết nội dung thư của 3 vị GS.
Đây là một thái độ không ngay thẳng vì công dân bình thường như chúng ta không có thể có nội dung thư của 3 vị giáo sư trừ trường hợp 3 giáo sư trong cuộc công bố.
Chúng ta có thể suy luận, đây là trò chơi nghiệp vụ công an của thân phụ bà Phượng. Bằng cách nào đó, 3 vị GS tiếp cận được tài liệu được đánh giá là thật do công an dàn dựng. Trên chứng cớ này 3 vị viết thư nêu trường hợp bà Phượng con của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mang quốc tịch Mỹ.
Thưa ông Huỳnh Lê, chúng ta không bàn luận về động cơ chính trị của việc tố cáo và thư phản hồi.
TN: Ông Lý Hòa, Cam Lâm, Khánh Hòa: Thưa quý Đài, sau khi ông Lê Hiếu Đằng qua đời. tôi có nghe về câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng nhưng tôi không biết Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng có sinh hoạt gì không ?
TS: Thưa ông Lý Hòa, hiện nay đài ĐLSN không có nhiều thông tin về câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng. Chúng tôi chỉ biết đây là tập hợp của một số người ủng hộ CS tại miền Nam trước 1975, và sau đó tham dự vào guồng máy CS, nhưng về sau thất vọng với CS. Xin trả lời ông thêm về câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng vào dịp khác.
TN: Ông Huỳnh Kỳ, Cao Phong, Hòa Bình: Thưa Đài ĐLSN, tất cả người VN đều biết gian tâm của người Tàu, từng bước chiếm giữ và chính thức hóa đất đai, biển đảo VN là gian sơn của Tàu. Hành động mới nhất là khánh thành hải đăng tại Trường Sa. Tôi không biết VN có làm gì để đối phó với cách thức "Tầm ăn dâu" của Tàu không?
TS: Thưa ông Huỳnh Kỳ,trong lần Trả Lời Thư Tín lần trước, chúng tôi đã nêu trường hợp CS Tàu và Tập Cận Bình dành cho CSVN khoảng 240 giờ để phản ứng khi ngoại trưởng Tàu tuyên bố tại Bắc Kinh "Trường Sa là của Tàu", nhưng VN im lặng. Chúng ta không thể hiểu được trừ khi CSVN nhận được lệnh im lặng!!
Trường hợp Tàu xây hải đăng ở Trường Sa cũngvậy. Ngày 9 tháng 10, 2015 Trung Cộng công khai tuyên bố việc xây dựng hoàn tất hai ngọn hải đăng trên quần đảoTrường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, nhưng toàn thể ban chấp hành trung ương đảng CSVN đang nhóm họp tại Hà Nội hoàn toàn im lặng. Đến ngày 13 tháng 10 CSVN mới lên tiếng theo bản nhạc muôn thủa: "Một lần nữa, Việt Nam khẳng định có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử về chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa". Sự im lặng trong 5 ngày là một điều khó hiểu.
Qua 2 trường hợp vừa kể, chúng ta không hy vọng gì về đảng CSVN bảo vệ đất nước đối với bọn CS Tàu. Bằng nhiều phương cách khác nhau, nhân dân VN phải chấm dứt dộc quyền cai trị của CSVN mới hy vọng đứng vững trước xâm lược phương Bắc.
Mục trả lời thư tín tuần này xin tạm ngưng nơi đây, Cám ơn quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua. Thùy Ngân xin hẹn gặp lại quý thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi vào kỳ tới. Xin kính chào tạm biệt.

No comments:

Post a Comment