Tuesday, September 18, 2012

Tiếp tục bưng tai mình, bịt miệng dân!!!

Thứ Ba ngày 18.09.2012     
Lời dẫn: Trong bản chất, CSVN có một mâu thuẫn nội tại, đó là họ vô cùng tàn ác và gian xảo với dân, nhưng lại kém trí tuệ khi đối đầu với những vấn nạn trên phương diện điều hành kinh tế quốc gia, lẫn bảo vệ chủ quyền dân tộc.
Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Bán nguyệt san Tự do Ngôn luận với tựa đề: "Tiếp tục bưng tai mình, bịt miệng dân" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
Gần đây, khi chủ trì "Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của ngành công an" kéo dài 5 ngày từ 29-8-2012 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương tại Hà Nội, bộ trưởng công an CS Trần Đại Quang có tuyên bố: "Trong công tác, chiến đấu, cán bộ, chiến sỹ phải luôn nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật; kiên quyết chống tình trạng thiếu trách nhiệm, vô cảm trước yêu cầu chính đáng của người dân". Nhiều người dân nghe được, nghĩ rằng công an vẫn còn có trái tim biết rung cảm và một tấm lòng biết phục thiện.
Thế nhưng, trong cùng ngày khai mạc hội nghị, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao tại Hà Nội đã kết luận cách sai trái trắng trợn như công an Bình Dương trước đây về cái chết của anh Nguyễn Công Nhựt tại trụ sở công an huyện Bến Cát là anh đã tự sát trong đồn. Một ngày sau đó, 30-08, lại thêm một vụ dân bị chết trong trụ sở công an cũng ở Hà Nội, huyện Đông Anh: Đó là ông Nguyễn Mậu Thuận, 54 tuổi, chỉ vài giờ sau khi bị mời vào đồn công an xã Kim Nỗ "làm việc" về chuyện xích mích với hàng xóm thì bị đánh chết do bàn tay tra tấn của 4 công an trẻ. Chưa hết, ngày 6-9-2012, công an xã Tân Lộc, Thới Bình, Cà Mau lại dùng súng bắn một người dân thủng ruột. Ngày 7-9-2012, anh Nguyễn Văn Hiền, 43 tuổi, phường Ngô Quyền, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, cũng vì xô xát với một đứa cháu ruột mà sau đó đã bị "mời" lên đồn công an và đã tử vong ở bệnh viện sau khi ra khỏi nơi làm việc của các "bạn dân" này. Trước đó, tháng 7 năm nay, qua phiên tòa phúc thẩm xử y án 4 năm tù cho một tên trung tá giết người, thiên hạ lại nhớ tới cái chết tức tưởi của ông Trịnh Xuân Tùng trong đồn công an Hà Nội. Dĩ nhiên tất cả các nạn nhân vô tội hay nhẹ tội này đã một mực van xin hay kêu thét khi bị những dùi cui, roi điện, cú đấm tung tới tấp vào người vào mặt. Thế nhưng, công an đã bịt tai mình và có khi cũng bịt miệng nạn nhân lại để ngoài đồn khỏi nghe thấy. Hành vi của lực lượng chỉ biết "còn đảng còn mình" này thật ra phản ảnh thói "bưng tai mình và bịt miệng dân" thâm căn cố đế của cái tập đoàn lãnh đạo mà họ đang ngu xuẩn và mù quáng phục vụ.
Thói "bịt miệng dân" của đảng gần đây lại biểu hiệu qua một vài sự kiện quan trọng khác. Trước hết, vào ngày 12-09-2012, văn phòng chính phủ đã gửi một công văn "hỏa tốc" đến các bộ Công an, Thông tin Truyền thông và Ban Tuyên giáo về việc "xử lý thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà Nước". Trong công văn mang số 7169 này, Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho các cơ quan chức trách phải gấp rút điều tra, trừng trị việc đăng tải thông tin có nội dung mà văn bản cho là phản động, cáo giác tình trạng một số trang điện tử như Dân Làm Báo, Quan Làm Báo, Biển Đông đã đăng tải thông tin gọi là "vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật" nhằm "bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội"!
Trước thái độ chuyên quyền này, Dân Làm Báo đã tuyên bố: "không chấp nhận và khuất phục trước mọi hành động bịt mồm, bịt mắt, bịt tai của bất kỳ nhà nước, đảng cầm quyền nào. Không ai có quyền phán xét và tự quyết định những gì mà công dân Việt Nam được đọc, nghe và trao đổi. Do đó, Danlambao sẽ tiếp tục cung cấp thông tin và quan điểm đa chiều của mọi thành phần nhân dân, tạo diễn đàn để chính dân "độc giả" chúng ta tự làm tin, tự thông tin, tự đại diện cho cái nhìn, quan điểm của chính mình, tự cất tiếng nói về những vấn đề chúng ta quan tâm trong đời sống". Còn việc chỉ thị "các bộ, ngành, các địa phương lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng loan truyền và phổ biến thông tin..." nơi các trang trên thì đúng là chà đạp lên quyền tự do ngôn luận và thông tin của mọi công dân đã được quy định bởi Hiến pháp và vi phạm những quy ước quốc tế về nhân quyền mà Hà Nội đã cam kết tuân giữ. Mặc kệ! Bịt miệng ai được thì bịt miệng đã, kẻo chúng làm loạn thì đảng rồi đời!
Vụ thứ hai là phiên xử nhà báo Hoàng Khương hôm 07-09-2012 tại Sài Gòn với mức án 4 năm tù vì "tội hối lộ" một viên chức nhà nước đang làm phận sự. Từ lâu, ai cũng biết anh là một nhà báo trẻ, có công tâm của báo Tuổi Trẻ, chuyên điều tra về việc đòi hối lộ trắng trợn và ghê gớm của công an giao thông. Thành ra phiên tòa xử anh đã được đồng bào trong lẫn ngoài nước chăm chú theo dõi. Lịch sử của ngành tòa án và ngành công an "xã hội chủ nghĩa" lại ghi thêm lần nữa tội hiếp đáp, trả thù hèn hạ đối với một nhà báo trẻ có lương tâm lẫn nhiệt tình chống tham nhũng và qua đó khinh miệt, khiêu khích cả làng báo. Đây là vết nhơ mới của một bộ máy cầm quyền vừa độc đoán vừa tham nhũng đang ngày càng lao xuống hố thẳm.
Sở dĩ tập đoàn Ba Đình gia tăng thói "bưng tai mình và bịt miệng dân" trong thời gian gần đây là vì cả Bộ Chính trị và đàn em, tay chân, phe phái đang sống mái với nhau trong một cuộc quyết đấu nhằm tranh giành quyền lực lẫn quyền lợi. Phe Sang-Trọng đang tấn công phe Hùng-Dũng và phe Hùng-Dũng đang tìm cách trả đũa. Trong chính trường Việt Nam hiện thời, người ta không nghe thấy những ưu tư lo lắng về nạn kinh tế khủng hoảng, tài chánh kiệt quệ, đạo đức suy đồi và dân tình điêu linh khốn khổ, hay cấp bách hơn và nghiêm trọng hơn nữa là quốc thù Trung cộng đang xâm lấn và xâm nhập, mà chỉ thấy những đấu đá, tranh giành của một bọn người chỉ biết đến túi bạc và ngai vàng của mình thôi!
BAN BIÊN TẬP

No comments:

Post a Comment