Monday, September 10, 2012

CÓ PHẢI NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGẦM CÔNG NHẬN "ĐƯỜNG LƯỠI BÒ" NGOÀI BIỂN ĐÔNG LÀ CỦA TRUNG CỘNG?

Chủ nhật ngày 09.09.2012     
Lời dẫn: Trong hai mệnh đề chính để phục hưng đất nước: Một là tiêu diệt nội thù CSVN. Hai là chống ngoại xâm bá quyền Trung cộng, thì rõ ràng tiêu diệt nội thù phải chiếm ưu tiên. Lý do là vì bao lâu CSVN còn cầm quyền thì họa mất nước nằm trong gang tấc vì họ đã cam tâm dâng hiến lãnh thổ cho Trung cộng hầu bảo vệ ngai vàng tại Việt Nam. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của TRẦN MẠNH HẢO với tựa đề: "CÓ PHẢI NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGẦM CÔNG NHẬN "ĐƯỜNG LƯỠI BÒ" NGOÀI BIỂN ĐÔNG LÀ CỦA TRUNG CỘNG?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
Sáng nay, vào đọc các báo mạng lề phải (mà không phải), lề trái (mà không trái) đều thấy in bài của Thông tấn xã Việt Nam nhan đề: "Việt Nam và Trung Quốc cần tăng cường sự tin cậy" nói về cuộc gặp gỡ giữa chủ tịch nước Trương Tấn Sang và chủ tịch nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa kiêm tổng bí thư đảng cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tại diễn đàn APEC 20 Vladivostok (Nga). Riêng báo Tuổi Trẻ đặt lại "tít-đầu đề": "Không để biển đông ảnh hưởng đến quan hệ Việt Trung" đúng nhất với tinh thần nội dung thảo luận của hai vị chủ tịch hai nước: NƯỚC MÔI và NƯỚC RĂNG, xin trích nguyên văn:
"Không để biển Đông ảnh hưởng quan hệ Việt - Trung
Ngày 7-9 tại Vladivostok (Nga), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.
Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng trong tình hình hiện nay, việc không ngừng tăng cường sự tin cậy về chính trị, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa hết sức quan trọng.
Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí về nhiều phương hướng lớn thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới như duy trì, tăng cường các chuyến thăm và tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao hai nước; thúc đẩy hợp tác thực chất cùng có lợi trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế - thương mại; tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân, nhất là giữa thế hệ trẻ hai nước; tăng cường tuyên truyền về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước; phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.
Về vấn đề trên biển, hai bên cần kiên trì thông qua đàm phán, đối thoại giải quyết thỏa đáng vấn đề biển Đông bằng biện pháp hòa bình, không để vấn đề biển Đông ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của quan hệ hai nước."(hết trích)
Khi hai vị đứng đầu nhà nước đã bỏ ĐƯỜNG LƯỠI BÒ là phần đường ranh biển Đông do Trung cộng đã vẽ tấm bản đồ xâm lược cướp hết biển Đông của Việt Nam ra ngoài nghị sự, ra ngoài các cuộc đàm phán song phương, thì thôi rồi... chủ tịch Trương Tấn Sang coi như đã công nhận ĐƯỜNG LƯỠI BÒ mà Trung cộng đã ăn cướp hết biển Việt Nam là biển của Trung cộng rồi!
Trung cộng đã chiếm Hoàng Sa và mấy đảo Trường sa, lại đưa 23.000 tàu võ trang treo lưới đánh cá tràn ngập hai quần đảo của Việt Nam, bắn giết ngư dân Việt Nam như cơm bữa, cướp tàu, cướp cá, cướp hết ngư trường của dân Việt Nam trên chính biển của Việt Nam mà liên hệ ngoại giao hai nước vẫn tốt đẹp à?
Đã thế, Trung cộng sẽ nâng mối liên hệ hai nước tốt đẹp lên bội phần là sau đại hội đảng cộng sản Trung Quốc tháng 11 này, Trung cộng sẽ cho biển người, biển tàu, biển hạm đội tràn ngập chiếm hết quần đảo Trường Sa của Việt Nam; vì theo thỏa thuận này, Việt Nam vẫn sẽ vui vẻ phấn khởi vỗ tay hoan hô 4 tốt và 16 chữ vàng ( khè), vẫn ngồi im xem NƯỚC RĂNG CHIẾM HẾT BIỂN NƯỚC MÔI sao mà nhanh rứa?
Dù Trung cộng có chiếm hết biển Đông thì mối liên hệ hai nước vẫn tốt đẹp, đúng như thỏa thuận của Trương Tấn Sang và Hồ Cẩm Đào tại Vladivostok hôm qua: Bỏ vấn đề BIỂN ĐÔNG ra ngoài các cuộc đàm phán giữa hai nước: KHÔNG ĐỂ BIỂN ĐÔNG LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUAN HỆ HAI NƯỚC. Đến đây thì nhà bình luận quốc tế bất đắc dĩ là Trần Mạnh Hảo cũng phải thốt lên rằng: Nhà cầm quyền của đảng cộng sản đang cai trị Việt Nam đã ngầm công nhận ĐƯỜNG LƯỠI BÒ ĂN CƯỚP NGOÀI BIỂN ĐÔNG LÀ CHÍNH THỨC CỦA TRUNG CỘNG rồi! Than ôi, thời oanh liệt (Ngô, Lý, Trần, Lê, Nguyễn nay còn đâu?
Người viết bài này hồi còn bé đã được Đảng dạy cho bài hát đến giờ còn thuộc: "Việt Nam - Trung Hoa núi liền núi, sông liền sông, chung một biển đông, mối tình hữu nghị sáng như rạng đông...". Hóa ra, vấn đề lưỡi bò hôm nay, hai đảng anh em Trung - Việt đã thỏa thuận từ xưa: BIỂN ĐÔNG LÀ CỦA CHUNG HAI NƯỚC: nước tôi lớn tôi lấy phần biển lớn, đồng chí nước bé lấy phần biển bé, trước sau rồi mục tiêu xã hội chủ nghĩa cũng phải đến là xóa bỏ biên giới Việt - Trung...
Mới thấy lời lên án bọn "CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ" của chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm kỷ niệm quốc khánh 2-9-2012 vừa qua là chuyện thật như đùa hay chuyện đùa như thật? Do đó, Trương Tấn Sang mới thấy mình và các đồng chí của ông lấy làm "HỔ THẸN VỚI TIỀN NHÂN" lắm lắm!!!
Sài Gòn 08-9-2012
Trần Mạnh Hảo

No comments:

Post a Comment