Thursday, September 20, 2012

BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN THÀNH!

Thứ Năm ngày 20.09.2012     
Lời dẫn: Điều 4 hiến pháp hiến định hóa quyền lực độc tôn của đảng CSVN là nguyên nhân của độc tài, bè phái, chia rẽ nội bộ, tham nhũng, suy thoái kinh tế, băng hoại đạo đức xã hội tại Việt Nam hôm nay. Điều 4 hiến pháp cũng dung túng cho CSVN mãi quốc cầu vinh và Phạm Văn Đồng bán Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Quốc. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Đào Hữu Nghĩa Nhân - có tựa đề: "BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN THÀNH!" sẽ được Hoàng Ân trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.
"Điều 4: Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác – LêNin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.
Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật."
Trên đây là Điều 4‎ hiến pháp nước CHXHCNVN. Cái điều mà bất cứ quốc gia đa đảng nào nhìn vào cũng biết ngay nước ta là nhà nước độc Đảng và chỉ duy nhất do Đảng cộng sản lãnh đạo. Truyền thông nước ngoài thường gọi nước ta là nhà nước cộng sản. Tên gọi này cũng khiến cho vài tay viết lách của Đảng bực mình vì bảo rằng có ý bôi nhọ này kia, thật không sao hiểu nỗi!?
Ngoài ra các "thế lực thù địch" của Đảng ta cũng chỉ trích điều 4, vì cho rằng nó chính là lực lượng ngăn trở việc đa đảng, làm cho đất nước ngày càng nghèo đói, tham nhũng thuộc hàng thượng thừa của thế giới. Đã hết đâu khi độc đảng việc lựa chọn người tài về điều hành đất nước cũng quá ư là giới hạn. Nhìn quanh đi quẩn lại cũng chỉ có mỗi nhóm người tận trung với đảng, tức là đảng viên và nhóm thái tử đảng. Cơ khổ đôi khi sự tận trung lại là một cơ hội lớn để đớp hít. Thực tế cũng khó chứng minh điều ngược lại, nếu không muốn nói chúng đã trở thành quy luật tất yếu của Đảng ta! Còn nhóm thái tử Đảng được đặt ngồi lên ghế, bú mớm tận miệng nhưng xem ra cũng chỉ có số ít người "thành danh", đa phần cũng chưa có gì xuất chúng! Còn chọn bọn ngoài Đảng thì e cái sự trung thành của chúng, ít chịu phụng sự vì Đảng. Điển hình vụ Đặng Thị Hoàng Yến mới vào quốc hội chưa bao lâu bị lôi ra ngoài.
Chính cái sự thiều thốn tài năng lãnh đạo ấy mà đất nước cứ mãi tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc thành quốc gia tham nhũng hàng đầu thế giới. Thành tích xoá đói giảm nghèo không biết ra răng mà có tỉ lệ người nghèo gần đứng nhất khu vực.
Nhìn lại suốt chiều dài lịch sử từ khi sống trong hang, trong bưng lập cứ. Quá trình phấn đấu của Đảng ta phải nói là khá đáng nể cho dù đôi lần cũng phải cõng rắn mãng xà về để tiêu diệt các thế lực thù địch cũng không ít! Nói chi thì nói mèo trắng mèo đen không quan trọng.Quan trọng là miu ấy có bắt chuột và xơi chuột hay không? Câu trả lời tất yếu là chúng bắt chuột cực tài vì là mèo ngoại mà! Túm lại sự thành công của Đảng cho đến hôm nay luôn có vai trò quan trọng là sự giúp đỡ của các nước XHCN anh em. Mà trong đó anh em cho đến giờ đảng ta vẫn còn ra rả nhắc nhớ và ghi mãi công ơn to lớn của chính phủ và nhân dân Trung Quốc anh em như răng với môi-môi hở răng lạnh!
Cái thằng khốn là ở chổ làm ơn vậy mà đết có vô tư trong sáng với tinh thần không vụ lợi gì cả! Thật ra nó bỏ con săn sắt để bắt con cá rô! Trong thời kỳ khó khăn của "ta" 1958 mà nó bắt Phạm Văn Đồng phải ký cái công hàm chết tiệt, để giờ đây cơ đồ ra nông nỗi. Biển Đông về mặt nghĩa đen nó đã độc chiếm hoàn toàn. Thành Phố Tam Sa đã thành lập xong, chuyên lo cái chuyện hậu sự cho mấy chục ngàn tàu đánh cá hiện tại đang ngày đêm cào vét ngoài biển Đông, và khai thác dầu khí trong tương lai! Nói về so sánh tương quan hơn hẳn chuyện nước ta thành lập cái huyện đảo Hoàng sa, không dân chúng, không có đất,... chỉ mỗi cái trụ sở mượn tạm thành phố Đà Nẳng với nhiệm vụ chính trị là chính, chẳng nên cơm cháo gì!
Sự bất mãn xã hội không chỉ trong xã hội dân sự mà còn lan ra trong nội bộ Đảng độc tài. Lịch sử cũng cho thấy rằng chưa có chế độ cộng sản nào chưa xảy ra vấn đề đấu đá, thanh trừng nội bộ. Nhẹ thì những kẻ lãnh đạo phe thua trận phải ra đi lưu đày, thậm chí bỏ mạng. Nặng hơn có thể làm sụp đổ cả chế độ. Nước Nga cái nôi của cộng sản cũng đã từng đấu đá thanh trừng nội bộ nỗi tiếng qua vụ chủ nghĩa xét lại khiến cái thi hài của Xít Ta Lin phải bị đem đi chôn, Trung quốc thì vô địch về chuyện này. Gần đây nhất là vụ Bạc Hy Lai ngã ngựa. Việt Nam cộng sản không là một ngoại lệ trong lịch sử của mình nào là Trần Xuân Bách, thậm chí cả ông Hồ cũng từng là nạn nhân của tranh giành quyền lực!
Cũng có thể sự đấu đá lần này là thoả hiệp và phân chia quyền lực. Và vì thế mọi chuyện vẫn chưa có gì thay đổi thật sự theo hướng kỳ vọng của đa số đông.
Không biết vì tham vọng gì, Đảng mong muốn biến cả đất nước này hoá thân thành một thể thống nhất trong cơ thể Đảng đầy bệnh tật? Để rồi khi cơ thể ung thư của Đảng ta đi vào cõi chết, kéo theo cả dân tộc cùng chết trong đói nghèo, lạc hậu? Điển hình mỗi lần đấu đá, thanh trừng nội bộ trong cơ thể Đảng ta là y như rằng đất nước đứng trước lâm nguy. Hoạ xâm lăng từ phương bắc, nguy cơ sụp đỗ kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa trong nợ nần!
Tiếc rằng khoảng gần 3 triệu Đảng viên còn lại bổng lộc chẳng là bao, quyền lợi chính trị cũng be bé, lại im lặng theo dõi tình hình thế sự, rồi bàn bạc trên bàn nhậu là chính!
Đảng còn độc tài, còn chơi bền bỉ với những gã bạn xấu như Cuba, Bắc Triều Tiên, Nga ngố, Zibawue, Trung Quốc, Venezuela,...bởi vì nó đảm bảo cho tiếng nói ủng hộ lẫn nhau trên trường quốc tế,cũng như nguồn lực viện trợ tài chính.
Đảng còn độc tài, còn sử dụng các cá nhân trung thành nhưng bất tài, còn tiếp tục trong vòng lẩn quẩn đấu đá tranh giành quyền lực phe phái, còn đó một đất nước loanh quanh trong tình trạng kém phát triển kéo dài!
Đào Hữu Nghĩa Nhân

No comments:

Post a Comment