Wednesday, September 26, 2012

"Các Bạn đã Thành Nhân"

Thứ T ư ngày 26.09.2012   
Lời dẫn: Tuy tứ nhân bang Hùng Dũng Sang Trọng đang ngồi chễm chệ trên chiếc ghế quan toà, quyền cao chức trọng, phán xử các tù nhân lương tâm Điếu Cày, Tạ phong Tần, anh Ba Saigon và những nhà dân chủ khác, nhưng lịch sử đang sang trang. Các nhà dân chủ này, không những đã thành nhân, mà còn chính là tương lai của dân Việt. Hùng Dũng Sang Trọng chỉ là những thây ma biết đi của lịch sử và sẽ trả lời trước một toà án công khai và công bằng của dân tộc trong thập niên này. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Hoàng Thanh Trúcvới tựa đề: "Các Bạn đã Thành Nhân" sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
Trước thời điểm 3 tấm gương "tù nhân lương tâm" rất thân thương của đồng bào chúng ta ra trước Pháp Đình CS/XHCN/VN, Chắc chắn phần đông nhân dân có tấm lòng đôn hậu, trung thực, sẽ cùng nhận định và nói với cộng đồng dư luận đang quan tâm mà không sợ nhầm lẫn rằng : Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSàiGòn : Các bạn ấy có thể là "chưa Thành Công, nhưng đã Thành Nhân" (danh ngôn của tiền nhân Anh Hùng Nguyễn Thái Học ).
Bởi vì trong suốt đời mình, nhầm lẫn ,Tôi, bạn hay một vài chúng ta đôi khi có thể, nhưng một loạt các cá nhân và tổ chức uy tín từ quốc tế hẳn nhiên là rất khó nhầm, như : "Tổ Chức Bảo Vệ Dân Quyền", " Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế", "Đài Quan Sát Nhân Quyền", "Hội đồng nhân quyền Genève", "Hiệp hội báo chí quốc tế", "Hiệp Hội Phóng viên không biên giới" Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền, Tổ chức Thế giới Chống Tra Tấn, cùng chung với Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam và ngay cả cá nhân nguyên thủ quốc gia có ảnh hưởng nhất của thế giới là Tổng Thống Hoa Kỳ Obama đã nêu tên blogger Điếu cày Nguyễn văn Hải và các thành viên Câu lạc bộ nhà báo tự do ở Việt Nam như là những tấm gương điển hình, nhân dịp ngày tự do báo chí quốc tế 3/5/2012. Lại càng khẵn định thêm bởi cả 3 đều nhận được các giải thưởng mang ý nghĩa cao đẹp từ quốc tế vinh danh ; Nguyễn Văn Hải được trao giải Hellman/Hammett – Tạ Phong Tần từ Human Rights - Phan Thanh Hải từ giải thưởng uy tín Hellman Hammett năm 2011.
Vậy thì vì sao họ lại sắp sửa ra trước Pháp Đình vào ngày 24 tháng 9, 2012 tại Tổ Quốc quê hương mình để sẽ nhận những bản án tù khắc nghiệt vì cái tội được báo trước "tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, theo khoản 2 điều 88 Bộ luật hình sự " ?
Một câu hỏi mà dư âm của nó như xé nát lòng người, bóp nghẹt mọi trái tim vang vọng từ trong nước ra đến hải ngoại : Liệu ba con người ấy mà từ cái cách thức "bất bạo động" chỉ với tư duy và tri thức thúc đẩy bởi lòng yêu nước vì trách nhiệm của người công dân thôi, họ lên tiếng với nhà cầm quyền cộng sản XHCN/VN được dư luận nhân dân đồng bào trong nước thương yêu trân trọng, thì tất cả họ ( 3 bạn này) liệu có "thiểu năng trí tuệ" chút nào không, để nhầm lẩn trong hành vi gọi là " Âm mưu tuyên truyền lật đổ chính quyền nhân dân" của chính họ ?? . và liệu gần 90 triệu đồng bào Việt Nam có ngoan ngoãn để nghe lời 3 con người này "tuyên truyền" lật đổ chính cái chính quyền của chính mình ?? Và nếu họ, nhà cầm quyền CSVN tự tin thật sự là "tốt đẹp" thì họ chẵn phải sợ 3 người muốn lật đổ họ. Không ai đang sở hữu một căn nhà đẹp tiện nghi mà lại muốn đập phá nó !?? Trừ khi nó rệu rạo mục nát .
Hảy tìm xem trong khối Asean có quốc gia nào mà nhiều người dân phải ra tòa vì cái tội " Âm mưu tuyên truyền lật đổ chính quyền nhân dân" như CHXHCN-Việt Nam !?? .
Ai cũng đọc thấy trong Hiến Pháp, điều 69 qui định : Mọi công dân VN có quyền tự do ngôn luận,tự do báo chí .
Luật Báo chí qui định : Công dân VN được phát biểu ý kiến về tình hình đất nước và thế giới, được góp ý kiến, phê bình, kiến nghị, tố cáo trên báo chí đối với các tổ chức đảng,cơ quan nhà nước ...
Điều 19 công ước quốc tế nhân quyền LHQ ghi: Mọi người không phân biệt quốc gia chủng tộc có quyền tự do ngôn luận – quyền tự do tìm kiếm, nhận và truyền đạt mọi tin tức ý kiến không phân biệt ranh giới, tuyên tuyền miệng ,bằng bảng viết thông qua mọi phương tiện đại chúng khác tùy theo sự lựa chọn của họ...Tất cả rỏ ràng tuồng như dưới ánh mặt trời giữa ban ngày mà "nhà nước,đảng" này bắt buộc phải tuân thủ như mọi quốc gia "văn minh" khác trên toàn thế giới ....Tuy nhiên ..?? .
Cửa Pháp Đình chưa mở - Bản án còn "trong túi" các quan tòa, nhưng qua sự kiện này, từ hình ảnh bóng dáng của các bạn : Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSàiGòn, khiến cho ký ức nhiều đồng bào mình nhớ đến một "bi kịch" hào hùng cận đại của Dân Tộc cách nay hơn tám mươi năm .
Sáng sớm ngày 13 tháng 6 năm 1930 –
Tại pháp trường Yên Bái – Thực dân Pháp hành hình chặt đầu 13 con dân nước Việt – Anh hùng, đảng trưởng "Việt Nam Quốc Dân Đảng" Nguyễn Thái Học và 12 thành viên , trước khi chịu rơi đầu Ông nói với các đồng sự mình : Chúng ta "không thành công – cũng thành nhân" một lời nói vô giá gửi lại cho ngàn sau, trong lòng dân tộc Việt –
Trước khi bước đến thụ án Ông Nguyễn Thái Học có trích đọc một đoạn thơ bằng tiếng Pháp trước mặt quan lại Pháp :
"Mourir pour sa patrie,
C'est le sort le plus beau
Le plus digne... d'envie..."
"Chết vì tổ quốc
Chết vì vinh quang
Lòng ta sung sướng
Trí ta nhẹ nhàng"
Trước khi rơi đầu đền nợ nước , tất cả, 13 lời cuối cùng : Chỉ duy nhất hô vang " Việt Nam muôn năm " – bởi vì trong 13 trái tim họ đều thấm đẫm duy nhất một dòng máu dân tộc ViệtNam, và họ là "đảng viên" VN/Quốc Dân Đảng – một lý tưởng của đảng "sống,chết" cũng chỉ duy nhất là tổ quốc và nhân dân Việt Nam, mà không bởi một chủ nghĩa, Lãnh Tụ hay cá nhân "lai căng" nào khác !
Ngày nay những bậc trí thức trưởng thượng đều ngậm ngùi : Nếu Nguyễn Thái Học không hy sinh – Thực dân Pháp cuốn gói – không có đảng CSVN – Thì Nguyễn Thái Học và Quốc Dân Đảng VN đã như Quốc Dân Đảng Đài Loan đưa đất nước Việt Nam thành Rồng cất cánh lâu rồi.
( Trích đoạn Văn tế Anh Hùng Nguyễn Thái Học)
Tuy kim cổ hữu hình thì hữu hoại, sóng Bạch Đằng, mây Tam Đảo, hơi sầu cuộn cuộn bóng rồng thiêng đành ôm ông HỌC xa xuôi,
Nhưng sơn hà còn phách ắt còn linh, voi nàng Triệu, ngựa nàng Trưng, hình hạc gió, hãy cô GIANG theo đuổi.
Đoàn trẻ chúng tôi nay :
Tiếc nước còn đau,
Nghĩ mình càng tủi !
Nghĩa lớn không quên,
Giây nô lệ quyết ngày mai cắt đứt, anh linh thời ủng hộ, mở rộng đường Công nhảy, Bằng bay;
Biển lao lung đua thế giới vẫy vùng, nhân đạo muốn hoàn toàn, phải gắng sức Rồng dành, Cọp chọi,
Đông đủ người năm bộ lớn, đốt hương nồng, pha máu nóng, hồn thiên thu như sống lại vẫn còn,
Ước ao trong bấy nhiêu niên, rung chông bạc, múa cờ vàng, tiếng vạn tuế hô càng trỗi càng to . ( Sào Nam Phan Bội Châu, (1932)
Ai cũng thấy – rất rỏ, 3 bạn ấy rất yêu nước nồng nàn như tinh thần anh linh của các Anh Hùng Nguyễn Thái Học và các đồng chí của ông, rất giống, hy sinh chịu đựng lao tù vì lý tưởng cho cộng đồng dân tộc mà không vì lợi ích cho bản thân – Có khác chăng, họ, Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSàiGòn, bị ngay chính "đồng bào ruột thịt" của mình đày đọa chứ không phải "kẻ thù thực dân" ! ?? .- Lương tri – Nhân cách – Phẩm giá, dân tộc nào ? – Giữa thời đại văn minh !? – Nếu không là chủ nghĩacộng sản ?? .
Hoàng Thanh Trúc

No comments:

Post a Comment