Tuesday, April 19, 2016

41 năm nhìn lại, có gì để hãnh diện?

Thứ Ba, 19.04.2016
Thưa quý thính giả, trong phần bình luận hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "41 năm nhìn lại, có gì để hãnh diện" của Vũ Hoàng Nguyên, sẽ do Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình tối hôm nay.
30-4-1975 là cái mốc của lịch sử. Đây là ngày nếu đứng trên phương diện đất nước và dân tộc thì mọi người sẽ vui mừng bởi chiến tranh chấm dứt, đất nước thực sự thống nhất. Thực tế thì hoàn toàn không như thế. Cũng bắt đầu ngày này, hằng triệu người bỏ nước đi tìm tự do. Những người còn ở lại, đặc biệt những người bên "phe thua cuộc" nằm trong dạng phục vụ chính quyền Việt Nam Cộng Hòa bị kỳ thị ba đời, bị bỏ tù với mỹ từ Học Tập Cải Tạo. Người miền Nam được nhà cầm quyền miền Bắc cướp tài sản bằng những đợt đổi tiền với sự giới hạn mỗi gia đình được đổi bao nhiêu tiền. Có nhiều hơn thì coi như sẽ bị mất. Đãng csvn đã thành công trong việc bần cùng hóa người dân miền Nam để được bằng với sự bần cùng hóa của người dân miền Bắc lúc bấy giờ.
Cũng trong ngày 30-4-1975 này, một nửa đất nước VN đã được hưởng một nền tự do dân chủ mới chớm nở chợt dập tắt. Bông hoa dân chủ ở miền Nam không còn nữa. Quyền Con Người được đãng csvn cướp trắng trợn như họ đã từng làm đối với đồng bào miền Bắc trong những năm chiến tranh. "Bên Thắng Cuộc" vui mừng tung hô trước chiến thắng "đánh tan đế quốc Mỹ và bè lũ bán nước của Thiệu" trong ngày 30-4-1975.
30-4-2016, 41 năm sau, đãng csvn tiếp tục ăn mừng với cái "chiến thắng" của 41 năm trước. Nếu tính đời người thì 41 năm đủ để trưởng thành. Tuy nhiên, 41 năm qua, đãng csvn, nhà cầm quyền hoàn toàn không trưởng thành. Họ vẫn láo lếu tuyên truyền cái chiến thắng được thần thánh hóa này.
Đãng csvn tự hào đánh Pháp đuổi Mỹ nhưng rồi kết quả ra sao cho một đất nước VN? Chính đãng csvn tình nguyện làm thái thú cho TC và ký những thoả thuận để bán đất, bán biển và sáp nhập VN vào TC qua hiệp ước Thành Đô mà đãng vẫn tiếp tục giữ kín hiệp ước này. Nếu ví Việt Nam là một con cóc nằm trên lò nước đang đun lửa thì TC đã thành công trong việc đốt lửa thật nhỏ để giết dần con cóc Việt Nam qua chính bàn tay của những thái thú thời đại mà TC tặng cho 16 chữ vàng, 4 tốt..
TC trúng thầu những dự án kinh tế lớn và đưa những thứ nguy hại đến Việt Nam. TC giải quyết tình trạng thất nghiệp bằng cách đưa công nhân vào Việt Nam cho những dự án, đồng thời tạo ra những khu tự trị để làm bàn đạp cho những dự tính sáp nhập Việt Nam vào TC khi thời cơ chín mùi.
41 năm sau, thành trì của Xã Hội Chủ Nghĩa là Liên Sô và khối Đông Âu sụp đổ, đãng csvn vẫn treo thịt dê bán thịt chó bằng ngữ điệu xây dựng Xã Hội Chủ Nghĩa, nhưng lại xây dựng trên nền tảng kinh tế tư bản và sự hòa hợp Xã Hội Chủ Nghĩa (độc tài) để tạo ra một tầng lớp mới gọi là Tư Bản Đỏ, thay phiên nhau vơ vét tài sản của đất nước, của người dân vào túi của mình. Tư Bản Đỏ này tạo ra tầng lớp dân oan đi đòi lại đất đã bị cướp. Những vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế, trong cơ cấu nhà nước, đều do tcon cháu của Tư Bản Đỏ nắm giữ và gia tăng giá điện, nước, điện thoại, xăng để hút máu của người Việt Nam.
Xã hội Việt Nam là một xã hội vô cảm, thiếu đạo đức. Hình ảnh học sinh đánh nhau mà những người chung quanh đứng nhìn. Hình ảnh người Việt Nam đưa phụ nữ ra nước ngoài để bán thân mà nghĩ là mình làm ơn, làm phước cho người phụ nữ bán thân đó. Người buôn bán thức ăn bỏ những chất hóa học từ TC vào thức ăn để giữ không bị hư thối càng ngày càng xảy ra thường xuyên mà chẳng một cơ quan cầm quyền nào quan tâm đến chuyện này.
Những người biểu tình chống TC bị bắt đi tù. Những người biểu tình chống đối nhà cầm quyền Hà Nội đốn cây xanh bị bắt về đồn công an để sách nhiễu. Những người vào đồn công an và trở về là một cái xác là chuyện xảy ra thường xuyên mà không một cơ quan nào có trách nhiệm để điều ra.
Một xã hội với các cơ quan truyền thông tình nguyện làm tay sai cho đãng csvn. Bất cứ cơ quan truyền thông nào đi ra ngoài truyền thống "nô lệ phục vụ đãng cầm quyền" sẽ bị trù dập và bị bắt bỏ tù nếu cần thiết. Cuối cùng thì các cơ quan truyền thông chỉ làm những chương trình vớ vẩn để ru ngủ mọi người. Vô tình đã thực hiện được điều đãng muốn: ru ngủ mọi người để đãng tiếp tục cầm quyền và làm giàu trên xương máu của dân tộc và đất nước.
Một xã hội mà người ta khóc trước cuộc thua đá bóng của đội bóng VN nhưng hoàn toàn im lặng trước những hành động TC đâm tàu cá của ngư dân VN. Một xã hội mà đãng cầm quyền kêu gọi ngư dân giữ biển nhưng đãng cầm quyền thì bán biển, không hề bảo vệ ngư dân khi tàu cá của ngư dân Việt bị TC đâm phá và đuổi bắt trong việc đánh cá trên lãnh hải VN.
Còn rất nhiều điều phi lý khác không thể kể hết. Vậy thì, có cái gì để chúng ta hãnh diện trong 41 năm qua?
Là người VN có lẽ giờ phút này chúng ta nên nhìn lại chính mình. Chẳng có gì đáng hãnh diện với một đất nước, một xã hội, một hệ thống chính trị lỗi thời hiện giờ. Đừng bao giờ tiếp tục nghe những lời ru ngủ của đãng cầm quyền mà phải thực sự trực diện với sự thật và cùng nhau làm một cái gì đó cho chính bản thân và dân tộc mình. Không thể nào tiếp tục giao cho một đãng cầm quyền vô tài lãnh đạo đất nước. Ngày nào số đông thầm lặng sợ hãi chính trị, sợ hãi 3 triệu đãng viên thì ngày đó chúng ta mãi mãi là người nô lệ cho đãng csvn. Hãy dứt khoát đời sống nô lệ để đứng lên giành lại quyền tự quyết cho dân tộc mình. Đó chính là điều cần phải làm và nếu chúng ta làm được điều đó, con cháu thế hệ sau mới có cơ may hãnh diện là một quốc gia Việt Nam tự do dân chủ. Còn bây giờ, chẳng có điều gì để hãnh diện sau 41 năm đất nước thống nhất.
Vũ Hoàng Nguyên

No comments:

Post a Comment