Sunday, August 28, 2011

CÔNG LÝ NÀO CHO NHÂN DÂN?

HS: Vụ một phụ nữ tát công an giao thông được báo chí đảng rầm rộ loan báo là sẽ bị trừng phạt nặng nề, trong khi vụ trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng thì đang chìm xuồng. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Mẹ Nấm nói về nền công lý của chế độ độc tài CSVN, qua sự trình bày của Di An.

Hôm nay đọc bản tin này trên VNExpress với tựa đề "Xét xử lưu động thiếu nữ tấn công cảnh sát giao thông".
Theo thiển ý của tôi, bài báo này có lẽ muốn nhấn mạnh rằng, ở đây, pháp luật công bằng cho tất cả mọi người, ai làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Có gì mắc mớ ở đây không? Có đấy!

Người dân vi phạm pháp luật, xúc phạm đến "các chiến sĩ công an nhân dân cao quý”, sẽ bị xử ngay để làm gương. Thời gian để ra kết luận điều tra cho vụ án này là hai tháng.
Chợt nghĩ về vụ việc của ông Trịnh Xuân Tùng xày ra từ tháng 03/2011. Sau một bản tin khá “công bằng” của VNExpress có tựa đề "Khởi tố vụ trung tá công an bị tố đánh dân gãy cổ" , nhưng hơn 5 tháng trôi qua, sự việc vẫn chìm trong im lặng.
Em Trịnh Kim Tiến, con gái ông Trịnh Xuân Tùng viết những dòng sau ngay khi đọc cùng bản tin số 1 ở phía trên đây:
Chúng tôi không thể chấp nhận sự bất công một cách vô lý như vậy được!
Bố tôi là Trịnh Xuân Tùng chỉ vì không đội mũ bảo hiểm mà bị công an và dân phòng phường Thịnh Liệt đánh chết. Đến nay đã hơn 5 tháng, sự việc vẫn chưa có tiến triển gì. Hiện trường vụ án chưa được dựng lại, dù mọi việc rất rõ ràng… trong khi sự việc trên lại được cho là nghiêm trọng hơn và trong 2 tháng lưu động xét xử ?
Công lý ở đâu ??? Hay bởi vì chúng tôi là dân đen nên phải chấp nhận??? Nhiều lần gửi đơn yêu cầu khởi tố 1 số dân phòng và trực ban đều không nhận được câu trả lời.
Cá nhân tôi còn được biết thêm, nhân chứng trong vụ án này là anh Hùng, người lái xe chở ông Trịnh Xuân Tùng, đến nay vẫn chưa được nhận lại giấy tờ xe của mình, khiến cuộc sống thường ngày gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiếm sống. 
Dù không muốn cũng phải làm một phép so sánh, nhưng không lẽ danh dự của một công an giao thông thì cao quý hơn một mạng người hay sao?
Có phải việc xét xử cô “thiếu nữ tấn công cảnh sát giao thông” nói trên, là biện pháp nhằm răn đe giáo dục toàn dân? Còn mạng sống và sự công minh của pháp luật lại ngang nhiên bị chà đạp bởi sự im lặng khó hiểu của giới hữu trách trước hành vi giết người của “chiến sỹ công an nhân dân” Nguyễn Văn Ninh, cùng các “đồng chí  dân phòng” phường Thịnh Liệt hay sao???
Dường như lực lượng công an nhân dân đã chứng minh rất rõ câu nói: “Luật pháp là công cụ để cai trị một cách độc tài”. Phải nhắc rõ chữ độc tài ở đây, vì mỗi lần làm việc, khi tranh luận, các anh luôn nhắc tôi “Hiện thời, chỉ có độc đảng – độc quyền, chứ không độc tài”.
Nếu cứ hành xử như thế này, không sớm thì muộn sẽ dẫn đến con đường độc tài, tôi nghĩ là như vậy. Lúc đó, hẳn tôi không còn có cơ hội trải thời gian “tâm sự” cùng các anh.
Tôi còn nhớ, ông giám đốc công an thành phố Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, đã thông báo với báo giới rằng: đã giao vụ việc ông Trịnh Xuân Tùng cho phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội điều tra làm rõ. Công an thành phố Hà Nội cương quyết không bao che và sẽ xử lý nghiêm các vi phạm. Hy vọng, ông Nhanh sẽ giữ lời, như đã từng tuyên bố “Không có chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước” trên báo.
Tôi cũng hy vọng, các bạn phóng viên báo chí còn quan tâm đến sự việc của ông Trịnh Xuân Tùng, và tiếp tục đưa tin để rộng đường dư luận.
Dân đánh công an thì bị xử nhanh.
Công an đánh dân đến chết thì xử hay không là phải đợi "chỉ đạo".
Công lý nào cho nhân dân Việt Nam?

Mẹ Nấm

No comments:

Post a Comment