Loading...

Monday, June 19, 2017

Tin tức ngày thứ Hai, 19.06.2017

TinTức

NHÀ ĐẤU TRANH TRẦN THỊ NGA ĐÃ CÓ ĐƯỢC LUẬT SƯ BÀO CHỮA
Theo tiết lộ của Luật sư Hà Huy Sơn thì cuối tuần qua ông đã nhận được giấy cho phép ông đứng ra bào chữa cho bà Trần Thị Nga, người đã bị công an tỉnh Hà Nam bắt giam suốt 6 tháng qua, với cáo buộc “tuyên truyền chống phá chế độ”.

Ngay sau khi nhận được giấy phép, Luật sư Sơn đã đề nghị giới hữu trách đưa bà Nga đến bệnh viện để chữa trị vì sức khỏe đang suy yếu trầm trọng sau 20 ngày bị viêm cổ họng, không thể ăn uống được. Bà Nga đã hai lần đề nghị trại giam đưa bà đi bệnh viện nhưng đều bị từ chối một cách vô nhân đạo.
Cần nhắc lại là vào ngày 21 tháng Giêng vừa qua, lực lượng công an đã ập vào tư gia của bà Nga, đọc lệnh bắt giam và còng tay áp giải về trại giam, với cáo buộc nói trên. Là một người tích cực bênh vực dân oan, đấu tranh chống Tàu và đỏi cải thiện nhân quyền dân chủ tại VN, bà Nga từng bị công an đánh đập nhiều lần, thậm chí từng bị đánh gẫy cả hai chân nhưng vẫn tiếp tục vừa nuôi hai đứa con nhỏ vừa đấu tranh.

GIỚI THANH TRA NHÀ NƯỚC THAM GIA CHIẾN DỊCH TRỪNG PHẠT XÃ ĐÔNG TÂM
Cơ quan thanh tra nhà nước VN loan báo là họ sẽ tiếp tục cái gọi là “phối hợp” với nhà cầm quyền thành phố Hà Nội để trừng phạt người dân xã Đồng Tâm với mục đích khôi hài là để”bảo vệ lợi ích nhà nước” và “quyền lợi của công dân”.
Loan báo này được đưa ra trong thư trả lời chất vấn của một đại biểu quốc hội là tại sao ông tổng thanh tra nhà nước không có ý kiến gì về vụ tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm, dẫn đến vụ bắt giữ 38 con tin vào giữa tháng 4 và sự lật lọng vào tuần qua của nhà cầm quyền Hà Nội khi ra quyết định truy tố những người dân tham gia vào cuộc phản kháng nói trên.
Trong mấy ngày qua, nhiều đại biểu quốc hội VN tiếp tục mổ xẻ lá thư cam kết mà ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch thành phố Hà Nội, đã ký trước mặt người dân Đồng Tâm, trong đó có cam kết không truy tố bất cứ người dân nào. Theo họ thì tờ giấy đó không có giá trị pháp lý mà chỉ là thủ thuật lừa bịp nhằm “tháo gỡ ngòi nổ” và giải cứu con tin. Kể cả đại biểu Dương Trung Quốc, người cùng ký tên , cũng gián tiếp thừa nhận thủ đoạn này.

CÔNG AN SÀI GÒN SẼ CÀN QUÉT TỘI PHẠM ĐỂ BẢO VỆ CHO HỘI NGHỊ APEC
Công an Sài Gòn vào hôm qua loan báo là từ ngày 16/6 đến ngày 15/8, lực lượng “còn đảng còn tiền” sẽ ra quân càn quét tội phạm xã hội nhằm tạo bộ mặt an ninh an toàn tại VN khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh APEC.
Your ads will be inserted here by
Easy Ads.
Please go to the plugin admin page to set up your ad code.

Theo loan báo thì lực lượng này sẽ tuần tra, kiểm soát trên mọi tuyến đường từ 9 giờ tối mỗi ngày đến sáng sớm hôm sau. Ngoài ra, trong thời gian hai tháng này, công an Sài Gòn sẽ phối hợp với ban tổ chức để bảo vệ an ninh cho các phiên họp của khối Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Á châu – Thái Bình Dương.

MỘT PHỤ NỮ PHÁP GỐC VIỆT THIỆT MẠNG TRONG VỤ NỔ BOM Ở COLOMBIA
Một vụ nổ bom tại một thương xá ở thủ đô Bogota của Colombia vào hôm qua đã khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ Pháp gốc Việt 23 tuổi.
Khi vụ nổ bom xảy ra, cô Julie Huỳnh đang cùng với người mẹ là bà Nathalie Huỳnh 48 tuổi đang đi mua sắm trong thương xá nói trên. Một số tờ báo Pháp cho biết thêm là cô Julie sở dĩ có mặt ở Colombia là vì tham gia chuyến công tác thiện nguyện kéo dài 6 tháng ở nước này.
Hiện chưa rõ nhóm nào chủ mưu vụ đánh bom khủng bố này, nhưng giới chức trách Colombia đang nghi ngờ nhóm phiến quân Giải phóng Quốc gia (FLN) đứng đằng sau vụ này.

QUÂN IRAQ ĐÁNH BẬT PHIẾN QUÂN IS RA KHỎI MOSUL
Sau 9 tháng giao tranh đẫm máu, liên quân Iraq đã đánh bật phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi cứ điểm cuối cùng ở cổ thành Mosul, nơi được xem là thủ đô của tổ chức khủng bố này.
Quân đội Iraq cho biết là lực lượng binh sĩ và cảnh sát của họ đã mở hai hướng tiến quân từ phía tây và phía nam để đánh bật quân IS ra khỏi phòng tuyến cuối cùng. Tuy nhiên cơ quan LHQ cho biết là gần 200 ngàn thường dân đang bị kẹt trong cuộc giao tranh.
Cần biết là trong vòng hai tuần qua, khoảng 230 thường dân đã thiệt mạng trong các cuộc không kích và pháo kích giữa hai phe.

7 THỦY THỦ MỸ THIỆT MẠNG TRONG TAI NẠN VA CHẠM TÀU HÀNG Ở NHẬT BẢN
Giới chức Mỹ cho biết là thi thể 7 binh sĩ trên chiến hạm Fitzgerald đã được tìm thấy sau vụ va chạm với một tàu hàng của Phi Luật Tân vào cuối tuần qua.
Chiến hạm Fitzgerald hiện đang được kéo về căn cứ Yokosuka ở Nhật để sửa chữa sau cú va chạm với tàu hàng Crystal của Phi Luật Tân khiến cho mạn phải chiến hạm bị hư hỏng nặng.. Theo tường thuật thì tai nạn xảy ra vào lúc 2 giờ rưởi chiều ngày 17/6, khi chiếc tàu hàng đột ngột quay đầu khoảng 25 phút trước khi va chạm với chiến hạm Mỹ.
Hiện chưa rõ lý do tại sao chiếc Crystal thay đổi hải trình một cách đột ngột khi còn cách cảng Yokosuka 104 cây số về hướng tây nam.

No comments:

Post a Comment