Loading...

Thursday, June 15, 2017

CSVN LẠI TIẾP TỤC TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ

NgườiDânTựQuyết

Tổng Bí Nguyễn Phú Trọng ngày 3-6-2017, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ký ban hành Nghị quyết Đảng khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Nội dung của nghị quyết như thường lệ cũng chỉ là những từ ngữ sáo rỗng, lý luận loanh quanh lúc thì đao to búa lớn kiểu kinh tế Mác-Lênin, lúc thì kinh tế thị trường lờ mờ rối rắm như lão mù sờ chân voi.

Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa tạo ra phát triển ngoạn mục cho các đồng chí lãnh đạo đất nước, đúng như bài viết của ông Bộ trưởng thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn đăng trên báo Thanh niên. Theo đánh giá của dư luận quần chúng thì bài viết của ông Bộ trưởng Tuấn có phần hay hơn nghị quyết của Tổng Bí Phú Trọng, bởi ông Tuấn tiết lộ một bí mật quốc gia mà đến giờ này đồng bào cả nước mới biết. Ông Bộ trưởng thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn tiết lộ rằng đồng chí “Tám Keo” một bí danh khác của Hồ Chí Minh, sau cách mạng tháng 8/1945, rất ủng hộ “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” qua câu nói: “Làm cho người nghèo thì đủ ăn, người đủ ăn thì khá giàu, người khá giàu thì giàu thêm”. Tuy nhiên câu nói này đến nay chỉ đúng với các quan cộng sản. Lãnh đạo cộng sản bây giờ không những dư ăn mà còn giầu nứt đố đổ vách, trong khi dân chúng thì vẫn lầm than cơ cực, nghèo đói triền miên. Chả trách mà tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng rất ủng hộ kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, bởi kinh tế thị trường giúp quan chức cộng sản làm giầu, còn định hướng xã hội chủ nghĩa là công cụ để đè đầu cưỡi cổ, bóc lột nhân dân.
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Ngã Tư Sở- Hà Đông chỉ dài 13.1 km, được khởi công xây dựng vào ngày 10/10/2011 và dự kiến hoàn thành công tác xây dựng vào ngày 30.9.2017, đưa vào vận hành thương mại trong Quý I/2018. Tuy nhiên một kết luận của Thanh tra thành phố Hà Nội cho thấy, số vốn khái toán ban đầu là 783 triệu Euro thì chỉ trong 2 năm từ 2011 đến 2013, đã đội giá lên 1,2 tỷ Euro, khoảng 10.000 tỷ đồng tiền Hồ và từ đó đến nay vẫn tiếp tục đội giá. Không chỉ đường sắt trên cao đoạn Cát Linh-Hà Đông đội vốn, mà toàn bộ bảy tuyến đường sắt nội đô Hà Nội còn lại cũng đều đội giá hàng ngàn tỷ đồng. Người dân hiểu rõ đội vốn dự án chính là một hình thức tham nhũng công khai của các quan chức, nhưng do tất cả đều thực hiện đúng quy trình, ăn đồng chia đủ từ trên xuống dưới nên những kẻ tham nhũng còn được lên truyền hình, để được tặng thưởng bằng khen, huân chương… người dân xem mà muốn buồn nôn cho quyết tâm chống tham nhũng của đảng.
Nhất dầu khí, nhì cầu đường, ba công thương, ông trùm bất lương là Bộ chính trị. Đúng vậy, Bộ chính trị là bộ siêu quyền lực và siêu tham nhũng nhất Việt Nam. Mô hình kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa quái thai cũng chính từ bộ này mà ra. Và chỉ sau 20 năm áp dụng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, cộng sản đã dẫn dân tộc này đến gần cánh cổng nghĩa địa, đất nước tụt hậu, xã hội băng hoại, đạo đức suy đồi, giống nòi bị hủy diệt bởi bàn tay Tàu cộng và trên hết là nước mất nhà tan đang cận kề do toan tính của các thế lực ngoại bang. Mỗi người dân chúng ta hơn lúc nào hết, cần phải bình tâm suy xét thấu đáo mọi vấn nạn trước hết từ trong gia đình, ngoài xã hội và rộng hơn là thể chế chính trị hiện tại. Chúng ta đang được sống theo đúng phẩm giá con người hay chúng ta đang bị kẻ khác thống trị hà khắc, bóc lột tàn nhẫn và chẳng hề xem chúng ta là con người? Người dân chúng ta cần tự hỏi tại sao chúng ta dễ dãi trao quyền cai trị cho kẻ khác, trong khi những quyền căn bản mà chúng ta được Tạo Hóa ban cho, thì chúng ta đánh mất nó một cách quá dễ dàng mà không hề thắc mắc? Tại sao chúng ta lại im lặng trước những bất công do kẻ cầm quyền gây ra, nhưng lại sẵn sàng hơn thua đủ với những va chạm trong cuộc sống giữa người dân với nhau?
Lịch sử cận đại đã chứng minh không một dân tộc hay quốc gia nào đi theo chủ nghĩa cộng sản, mà có thể phát triển và cường thịnh được. Nếu chủ nghĩa xã hội là tốt đẹp, đúng đắn thì Liên Sô đã không sụp đổ và các nước thuộc Đông Âu đã không tan rã. Gần đây nhất chúng ta hãy nhìn Venezuela mộ quốc gia giầu có về tài nguyên với trữ lượng dầu hỏa đứng hàng thứ 4 thế giới, nhưng kẻ cầm quyền mơ về thiên đường cộng sản, đã dẫn đất nước này trong thời gian ngắn đến bờ vực khánh kiệt và đổ vỡ. Vậy thì kinh tế của csVN toàn đi vay mượn tiền nước ngoài về để phung phí, ăn cắp, bòn rút, phá hoại, có thể hơn được đất nước Venezuela chăng? Chắc chắn là không bởi csVN đang trên bờ vực phá sản toàn diện cả kinh tế lẫn chính trị. Nhưng sự khác biệt ở chỗ, người dân Venezuela họ đã thức tỉnh trước những gian trá của kẻ cầm quyền, họ đã mở miệng, hàng triệu đôi chân của họ đã xuống đường để làm một cuộc thay đổi vận mệnh dân tộc. Người dân Việt chúng ta nếu cứ tiếp tục chịu đựng mà không hành động để thay đổi, thì chúng ta sẽ tiếp tục mất thêm 10 ngàn tỷ đồng hay hơn nữa. Và cũng giống như người dân Đồng Tâm sẽ nhận được quyết định truy tố vì bắt người trái phép, chỉ vì tin lời cộng sản hứa hẹn.
Lý Trần Công

No comments:

Post a Comment