Loading...

Sunday, June 11, 2017

Nói Với Người CS, 11.06.2017

NóiVớiNgườiCS

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,
Cách đây gần 15 năm, vào tháng 4 năm 2003, nhân viên hàng không của phi trường Nội Bài phát hiện một chiếc va-li nhỏ bị bỏ lại trên phi cơ. Sau khi tìm hiểu, chủ nhân của chiếc va-li được xác định là ông Nguyễn Văn Lâm, Vụ trưởng vụ chống tham nhũng trực thuộc Văn phòng Chính phủ. Bên trong chiếc va-li, có nhiều phong bì chứa hàng xấp tiền, tổng cộng lên tới mười ngàn đô la Mĩ và hơn hai mươi triệu đồng Việt Nam. Thông tin cho biết thêm chiếc va-li đã cùng ông Lâm trở về Hà Nội sau một chuyến thị sát các dự án công tại miền Nam.
Năm 2010, vụ án Vinashin nổ ra đã lộ cho công luận biết hàng trăm ngàn tỉ đồng tiền thuế của dân đã bị biển thủ, tiêu phí và nhiều tên tham nhũng còn rất trẻ. Giả như Giang Kim Đạt, sinh năm 1977, giữ một chức con con là Trưởng phòng một công ti con của Vinashin, chỉ trong hai năm Đạt đã kiếm được 19 triệu đô-la Mĩ và mua 40 biệt thự khắp Việt Nam. Khi bị truy cứu, Đạt chạy trốn sang Singapore mua tiếp một biệt thự có giá 3,6 triệu đô-la Mĩ.
Gần đây báo chí của cộng sản lại tiết lộ cho biết có hàng loạt dự án đang đắp chiếu chờ chết với những số vốn đã tiêu tốn lên tới 30 ngàn tỉ đồng. Đó là các dự án Xơ sợi Đình Vũ, Gang thép Thái Nguyên, Bột giấy Phương Nam, Nguyên liệu sinh học Dung Quất.
Những con số tiền bạc khổng lồ trên đây có thể quá xa lạ đối với nhiều người trong chúng ta hoặc quá lớn làm chúng ta không thể hình dung được giá trị của chúng trên thực tế.
Để thấy tác hại khủng khiếp của tham nhũng đối với xã hội, chúng ta cần biết thêm hai con số sau đây: thứ nhất, để xây dựng một bệnh viện hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế có sức chứa 1000 giường bệnh thì cần khoảng 4000 tỉ đồng; thứ hai, chi phí dự toán để xây dựng một trường trung học cơ sở cho 500 học sinh, đạt tiêu chuẩn hiện đại, có cả bể bơi, sân bóng, phòng thí nghiệm là khoảng 100 tỉ đồng.
Như vậy, nếu như không có 4 dự án đắp chiếu vừa kể, người dân chúng ta đã có thêm 8 bệnh viện hiện đại 1000 giường bệnh hoặc con em chúng ta đã có thêm 300 ngôi trường trung học rộng rãi, hiện đại.
Nhìn vào những ví dụ kể trên do hệ thống báo chí cộng sản tiết lộ chúng ta đã thấy rõ mức độ tham nhũng, đục khoét công quĩ, trộm cướp tiền của dân liên tục tăng cao, liều lĩnh và trắng trợn hơn trước.
Nguyên nhân gốc của tình trạng tham nhũng bất trị này, như chúng ta đã rõ, là nằm ở cấu trúc chính trị độc tài độc đảng của Việt Nam do đảng cộng sản Hồ-Tàu nắm giữ. Một khi còn độc đảng, độc tài, tham nhũng còn gia tăng. Bởi trong chế độ độc đảng độc tài, những kẻ hô hào hay những kẻ được giao nhiệm vụ chống tham nhũng, như tay Nguyễn văn Lâm nói trên, chính là những kẻ tham nhũng hoặc có khả năng tham nhũng cao nhất. Nói cách khác, cơ chế độc quyền chính trị là cơ chế đẻ ra tham nhũng và nuôi dưỡng tham nhũng.
Cơ chế này chỉ cho chúng ta rõ muốn chống tham nhũng thực sự, điều trước tiên cần làm là phải chống cơ chế độc tài độc đảng. Tuy nhiên, trong dân chúng, trong lực lượng công an, bộ đội, và trong thành phần đảng viên cộng sản, khi nói đến chống tham nhũng, tất cả chúng ta đều đồng ý phải chống nhưng hầu hết đều không nói đến bản chất độc tài độc đảng của chế độ chính trị hiện hành. Việc không nói đến bản chất chế độ có thể do chúng ta chưa hiểu về chính trị hoặc chúng ta còn e ngại đụng chạm tới chế độ độc tài. Nhưng chính tâm lí này của chúng ta phần nào lại đang vô tình đồng lõa với tham nhũng, cũng tức là chúng ta đang vô tình tự tiếp tay cho tham nhũng tàn phá cuộc sống hiện tại và cướp đi tương lai của con cháu chúng ta.
Dựa vào tâm lí e ngại hoặc thiếu hiểu biết đó, bọn chóp bu cộng sản Hồ-Tàu cũng luôn kêu gọi, hô hào chống tham nhũng để xoa dịu, đánh lạc hướng sự bức xúc của công luận, nhưng bọn chúng luôn luôn không bao giờ để cho việc chống tham nhũng ảnh hưởng tới chế độ độc tài độc đảng do chúng nắm giữ.
Hôm 23 tháng 5 vừa qua, 19 tên trong Bộ chính trị lại tụ họp đưa ra cái gọi là qui định kiểm tra tài sản của 1000 cán bộ cấp cao trực thuộc quản lí của Ban bí thư, Bộ chính trị. Qui định này cũng có mục đích xoa dịu công luận về tham nhũng để chúng tiếp tục tham nhũng. Nhưng ngoài mục đích này, bọn chóp bu còn nhắm vào một mục đích mới, chúng muốn dùng chiêu bài “kiểm tra tài sản” để kiểm soát, làm tiền hoặc trừng phạt các thành phần đảng viên cấp dưới đang có xu hướng phân hóa, bất trị khó lường.
Như thế, “chống tham nhũng” sẽ vẫn tiếp tục là công cụ cho bọn cầm quyền tranh giành lợi quyền với nhau và cho chúng tiếp tục an toàn bòn rút tiền bạc, xương máu của dân ta chừng nào chúng ta còn chưa dám tấn công vào bản chất độc tài độc đảng của chế độ Hồ-Tàu.
Tâm Anh và Tiến Văn thân chào tạm biệt, hẹn gặp lại quí vị anh chị em trong chương trình tuần tới.
Tiến Văn

No comments:

Post a Comment