Loading...

Saturday, June 17, 2017

Tin tức ngày thứ Bảy, 17.06.2017

TinTức

Dân oan biểu tình tại Hà Nội
Sáng thứ sáu, 16/6 vừa qua, hàng trăm dân oan thuộc các tỉnh Đồng Nai, Tiền Giang, An Giang, Bình Định, Bạc Liêu, Kiên Giang, Gia Lai cùng biểu tình từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông kéo dài đến trước Trụ Sở Tiếp Công Dân Trung Ương số 1 – đường Ngô Thì Nhậm, Hà Đông – Hà Nội. Mục đích của cuộc biểu tình là để khiếu nại, tố cáo các quan tham tại địa phương cướp nhà cướp đất, đẩy họ vào đường cùng, không còn đường sống. Đồng thời để yêu cầu các Quan Lớn tại Trung ương giải quyết. Nhưng bất chấp dân oan biểu tình hết năm này qua năm khác, ăn chực nằm chờ tại Hà Nội nhiều tháng trời, các Quan Lớn ở Trung Ương vẫn vô cảm và vô trách nhiệm.

Phát hiện chất độc trong các nục
Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị vừa công bố thông tin rằng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế Quảng Trị tìm thấy có chất tẩy rửa cực độc trong 30 tấn cá nục tại một kho đông lạnh. Chất độc này là phenol, một loại chất độc không có trong tự nhiên, mà là nhân tạo. Đây là loại chất cực độc bị nghiêm cấm không được dùng trong thực phẩm, ngay cả trong bao bì, vì nó có thể không gây chết người ngay, nhưng chắc chắn sẽ gây chết từ từ.

Chi 7,800 tỷ đồng cho 2,2 km đường bộ
Trong kế hoạch xây dựng đường Vành đai 1, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp thành phố Hà Nội vừa lên dự án làm đoạn đường Hoàng Cầu – Voi Phục. Đoạn đường chỉ dài 2,2 km, nhưng tổng cộng mức đầu tư lên đến gần 7,800 tỷ đồng (tương đương với khoảng 344 triệu Mỹ kim). Riêng số tiền dành để giải tỏa khu dân cư và di dời đi nơi khác lên đến hơn 6,400 tỷ đồng. Dự án này đã được trình lên UBND TP Hà Nội thẩm định và phê duyệt. Ngoài ra, UBND Hà Nội cũng vừa phê duyệt dự án xây dựng tuyến đường Hào Nam – Hoàng Cầu dài khoảng 700 m với chi phí khoảng 1,700 tỷ đồng (tương đương với khoảng 75 triệu Mỹ kim).

Mang vũ khí xông vào cửa hàng mỹ phẩm, chém người trọng thương
Khoảng 11 giờ trưa ngày 15/6, khoảng 10 tên côn đồ đã xông vào một cửa hàng bán mỹ phẩm ở số 10B đường Trần Huy Liệu, Nam Định, dùng dao, kiếm, ống tuýp sắt đập phá cửa hàng này và chém người trọng thương. Nạn nhân là anh Trần Việt Cường, 27 tuổi. Ngay sau khi bị thương, anh Cường được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, nhưng vì vết thương quá nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng, nên anh được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để cấp cứu. Cửa hàng này đã bị nhóm côn đồ đập phá tan hoang, mảnh kính vỡ văng khắp nhà, vết máu chảy lênh láng.

Mỹ kéo dài thời gian tuần tra Biển Đông
Ngày 14/6 tại cảng Trạm Giang thuộc tỉnh Quảng Đông, nơi khu trục hạm USS Sterett của Hoa Kỳ có phi đạn điều khiển cập cảng viếng thăm Trung Quốc, ông Scott Swift, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ tuyên bố: Năm nay, hải quân Mỹ sẽ tuần tra Biển Đông dài thời gian hơn những năm trước. Chuyến thăm Trung Quốc của khu trục hạm USS Sterett là chuyến viếng thăm Trung Quốc đầu tiên của một chiến hạm Hoa Kỳ kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức. Sự kiện này diễn ra trong thời điểm Hoa Kỳ mạnh mẽ chỉ trích Trung cộng xây dựng các đảo nhân tạo và củng cố các cơ sở quân sự tại Biển Đông.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump giới hạn bang giao với Cuba
Hoa Kỳ sẽ thu hẹp lại những gì mà cựu Tổng thống Obama đã nới lỏng đối với Cuba trước đây. Trong bài diễn văn hôm 16/6 vừa qua, Ông Trump nêu rõ rằng lệnh cấm công dân Mỹ du lịch tới Cuba vẫn còn hiệu lực và cần phải giới hạn việc làm ăn của các công ty Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Cuba. Tuy nhiên, Tổng thống Trump sẽ không đóng băng quan hệ ngoại giao với Cuba vốn đã được phục hồi từ năm 2015 sau hơn 50 năm thù nghịch. Các phụ tá của Tổng thống Trump cho biết chính sách nới lỏng của Tổng thống Obama đối với Cuba chẳng những không giúp cải thiện các quyền tự do chính trị tại Cuba mà còn làm lợi về mặt tài chính cho chính phủ Cuba.
7) Hoa Kỳ và Trung cộng sẽ họp bàn về Bắc Hàn vào tuần tới tại thủ đô nước Mỹ
Các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng của Hoa Kỳ và Trung cộng sẽ gặp nhau tại Washington vào ngày 21/6 để thảo luận về tình hình an ninh tại bán đảo Triều Tiên, đồng thời giải quyết chương trình hạt nhân và hỏa tiễn mà Bắc Hàn đang theo đuổi. Đây là cuộc đối thoại về Ngoại Giao Và An Ninh Mỹ-Trung đầu tiên kể từ khi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Trung cộng Tập Cận Bình gặp nhau ở Florida. Một trong những ý kiến sẽ được Hoa Kỳ nêu ra là tăng mức cấm vận đối với Bắc Hàn, bao gồm cả việc cấm những công ty Trung cộng đang giao dịch, làm ăn với Bình Nhưỡng.

No comments:

Post a Comment