Monday, May 25, 2015

Phải trả lại sự thật lịch sử

Thứ Hai 25.05.2015 
Một trong những tội ác của đảng CSVN là bóp méo lịch sử của dân tộc. Chính vì thế duyệt xét để chỉnh đốn và trao trả sự thật cho lịch sử sẽ là một công tác quan trọng của chúng ta trong giai đoạn hậu cộng sản. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Phải trả lại sự thật cho lịch sử."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.
Trong công cuộc đấu tranh chống CSVN để mang lại tự do, dân chủ cho Việt Nam cũng có nhiều ý kiến khác nhau về phương cách. Cũng có người cho rằng « lật giở lại lịch sử làm gì ? ». Điều này có cần thiết không ?. Theo tôi là cần thiết. Vì những lý do sau đây.
Tôi có biết việc nếu chúng ta bắn vào lịch sử một viên đạn thì sẽ nhận lại một viên đạn khác. Hay còn một câu nữa đó là: "Oan oan tương báo". Đó là sự thực, tôi rất tâm đắc với điều này. Vì chúng ta đang hướng tới tương lai tốt đẹp. Cái mà chúng ta cần nhìn vào đó là cách làm để giải quyết vấn đề trước mắt cho một tương lai tươi sáng. Đó là một ý tưởng hay và có tính nhân vân sâu sắc. Tuy nhiên theo quan điểm của tôi, ý tưởng đó chỉ đúng trong hoàn cảnh khác. Còn với hoàn cảnh của dân tộc Việt Nam chúng ta thì việc quên đi quá khứ, hay nói đúng hơn là không lật lại lịch sử sẽ không thể giúp chúng ta thành công trong việc giải phóng dân tộc dưới ách thống trị của cộng sản. Lý do nào mà tôi có suy nghĩ như thế? Sau đây là những lý do của tôi.
Đầu tiên, đảng cộng sản chứ không phải ai chính là người luôn luôn lật lại quá khứ. Họ lật lại quá khứ hàng ngày, hàng giờ với những luận điệu: « Giặc Mỹ xâm lược, Chính phủ ngụy quân ngụy quyền... » Chúng ta ai cũng biết người Mỹ không hề xâm lược như cách hành xử củ hàng xóm « 16 chữ vàng ». Chúng ta cũng biết chính quyền VNCH không phải là ngụy vì họ không bán nước như đảng cộng sản. Đời sống nhân dân Miền Nam trước 1975 thế nào ai cũng rõ. Vậy chính đảng cộng sản đang dùng vũ khí: "Chửi rủa quá khứ và lịch sử" để gây áp lực lên nhân dân, tuyên truyền cho sự thống trị của mình. Nếu không dùng chính phương thức "Gậy ông đập lưng ông" thì đời nào cộng sản thất bại.
Thứ hai, đó là cộng sản cũng luôn tự cho mình có công giải phóng dân tộc, có công đem lại cuộc sống cho nhân dân. Chính việc nói dối, nói láo về lịch sử của họ về công trạng đã khiến cho nhân dân ta dễ dàng bị lầm tưởng. Chính cái lịch sử giả dối với Lê Văn Tám, Cải cách ruộng đất, công hàm 1958... đã khiến cho biết bao thế hệ bọ nhồi nhét, hi sinh vô ích cho đảng. Lật lại lịch sử chính là lật ra được cái bản chất xấu xa của đảng cộng sản. Nỗ lực này sẽ khiến cho cái mặt nạ nhân từ của đảng cộng sản phải rơi xuống. Nhân dân ta sẽ thoát khỏi tư tưởng "Nhờ có đảng", họ sẽ không hèn nữa, không ngộ nhận nữa. Khi nhận thức về lịch sử thay đổi, việc đi đến lật đổ đảng cộng sản không còn là việc bất khả thi. Khi người dân nhận ra ngay từ xưa họ đã bị đảng cộng sản lừa bịp. Họ sẽ có một con đường chung, một cái nhìn chung để đồng lòng lật đổ cộng sản.
Thứ ba, Đảng cộng sản Việt Nam luôn thần thánh hóa sự cao đẹp của Hồ Chí Minh. Hình ảnh đó được tô vẽ lung linh. Đã có nhiều người dân ghét đảng cộng sản, nhưng họ vẫn thần tượng họ Hồ. Vì thế ý chí đấu tranh của họ không còn. Đó là mưu sâu, kế hiểm của cộng sản. Là bức bình phong, quân bài chiến lược của họ. Hình tượng họ Hồ đã được tô vẽ lên cho đẹp đẽ, thực tế nó không tốt đẹp như những gì đảng cộng sản tuyên truyền. Có lẽ chúng ta không cần nhắc lại nữa vì bây giờ ai cũng biết cả rồi. Việc xây dựng nên hình ảnh họ Hồ không thật đã góp phần lừa bịp và làm suy giảm ý chí đấu tranh của nhân dân ta từ bao đời nay. Chúng ta phải lật chiếc mặt nạ này ra. Không cách nào chúng ta phải lật lại lịch sử, phân tích đúng sai của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản. Việc này là tất yếu chứ không phải đơn thuần là chỉ trích cá nhân. Nếu việc chỉ trích đó là đúng, là có lợi cho lịch sử, cho dân tộc tại sao không được làm?
Thứ tư, việc lật lại lịch sử là trả lại cho lịch sử sự thật mà nó phải có, phải tồn tại. Đó cũng là phù hợp với quy luật nhân quả của nhà Phật. Cái gì đúng phải trả về chân giá trị của nó. Nếu chúng ta muốn lịch sử trả về chân giá trị thì không còn cách nào khác là lật lại lịch sử cả. Việc lật lại lịch sử không làm cho nhân dân ta chia rẽ như một số ý kiến. Theo tôi khi sự thật sáng tỏ, sự nghi kị không còn, chúng ta sẽ yêu thương nhau hơn, đoàn kết hơn. Chính quá khứ đau thương, lịch sử láo toét của đảng cộng sản đã khiến cho phần con lớn hơn phần người trong một bộ phận lớn nhân dân ta.
Chúng ta nên lật lại lịch sử và phân tích sự thần thánh của Hồ Chí Minh. Vì lịch sử và hình tượng họ Hồ đang làm chết dần chết mòn cuộc dân chủ hóa Việt Nam. Hồ và đảng cộng sản đã sai từ quá khứ thì không có lý do gì chúng ta phải bao che, phải lẩn tránh nó. Lẩn tránh quá khứ, sự thật chính là bao che cho cái xấu, là có tội với lịch sử và dân tộc.
Chúng ta không thể quên đi tội ác của kẻ giết người vì đó là có tội với những người đã khuất oan ức, mà số người đó là quá nhiều ở Việt Nam. Hãy để sự thật lịch sử như một tia nắng mặt trời soi sáng đêm đen lịch sử của đảng cộng sản tạo ra và tạo ra một bài học quý báu cho tương lai. Và cuối cùng, nếu chúng ta trả cho lịch sử sự thật thì chính là nhát kiếm kết liễu sự giả dối của đảng cộng sản.
Đặng Chí Hùng
(Trích sách "Dựng lại Việt Nam" – Đặng Chí Hùng)

No comments:

Post a Comment