Thứ Năm, ngày 11.07.2013
Qua những lời tuyên bố vô cùng độc
địa của những kẻ được gọi là có thẩm quyền thì những bộ mặt nô lệ tay
sai cho Tàu đang thi hành sứ mạng giết dân Việt, ngày càng hiện rõ trước
mắt dân chúng.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi
đến quý thính giả bài viết của Duy Quốc có tựa đề:" Chất độc không thể
ăn được! " sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm
nay.
Với phát biểu: "Có những mẫu dù dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức tối
đa cho phép và vi phạm quy định của Việt Nam nhưng cũng chưa đồng nghĩa
với việc mất an toàn", ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực
vật - Bộ Nông Nghiệp – Phát triển nông thôn, bị dư luận phản đối dữ dội.
Đây không phải lần đầu ông cục trưởng phát biểu gây sốc.
Ngay sau khi đăng bài "Khoai tây độc: Phải chấp nhận", rất nhiều ý
kiến bày tỏ thái độ bất bình trước phát biểu của ông Nguyễn Xuân Hồng,
Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn,
khi cho rằng dù dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép 16 lần
nhưng khoai tây Tầu vẫn an toàn.
Ông Hồng khẳng định "Mức dư lượng tối đa cho phép là mức mà trong
thương mại người ta đưa ra, nó rất an toàn... không phải cứ vượt mức này
là mất an toàn". Ông giải thích thêm: "... Hằng ngày, 1 thanh niên 18
tuổi phải ăn 3.000 cây xà lách hoặc 1 cô gái phải ăn 354 quả táo. Khi
các loại rau quả này có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho
phép, mà phải ăn liên tiếp như thế thì nó mới ảnh hưởng đến sức khỏe".
Đối với bất kỳ ai và bất kỳ loài vật nào, chất độc không thể ngửi,
hít, chứ chưa nói là ăn vào. Do vậy, chỉ riêng 26 tấn khoai tây Tầu bị
tìm ra dư lượng thực vật cao gấp 16 lần cho phép mà ông Hồng nói vẫn an
toàn thì không một ai chấp nhận được.
Đây không phải lần đầu tiên ông Cục trưởng Nguyễn Xuân Hồng phát biểu gây sốc mà là quá coi rẻ mạng sống của dân chúng.
Còn nhớ ở vụ táo Trung cộng nhiễm độc, ông Nguyễn Xuân Hồng cũng
khẳng định: Chất độc trong táo của Tầu ở mức an toàn. Đưa ra kết quả
phân tích 40 mẫu táo Tầu có chứa hóa chất độc hại thiram với hàm lượng
0,08 ppm, trong đó 15 mẫu có hóa chất aren ở mức từ 0,02 - 0,11 ppm, ông
Hồng khẳng định: chất độc thấp hơn mức cho phép và ở trong mức an toàn
khi sử dụng. Ngay sau tuyên bố này, nhiều kiến phản đối kịch liệt, cho
rằng chất độc vẫn là chất độc và khi đã là chất độc thì không có mức nào
cả, chỉ thấy rõ ràng là nguy hiểm cho sức khỏe.
Không tin vào kết quả kiểm định cũng như thất vọng trước cách làm,
cách nói của quan chức đầu ngành, người dân chỉ còn biết tự cứu lấy mình
trước mối nguy rau củ quả, hàng hóa nhiễm đọc từ tầu tràn vào.
Mong mọi người hãy tỉnh táo khi sử dụng tất cả các loại hàng hóa của
Tàu khi nó có mặt trên thị trường. Dư lượng dưới mức cho phép, vậy thì
ai cho phép? Sao Cục Bảo vệ thực vật không công bố bằng bố cáo cho rõ
ràng? Những dư lượng đó khi ăn vào có được đào thải ra ngoài hay không?
Hay là chúng sẽ tích tụ lại trong cơ thể, đến một ngày nào đó khi biết
ra thì quá muộn?... Chúng ta là những người tiêu thụ , hãy sáng suốt lựa
chọn cho mình những thực phẩm an toàn hơn.
Duy Quốc
No comments:
Post a Comment