Thursday, July 7, 2016

DÂN TÀU ĐANG LÀM GÌ TRÊN ĐẤT VIỆT NAM?

Thứ Năm, 07.07.2016
Những ngày gần đây tin tức trên báo chí lề đảng là dân Tàu đang quậy phá, hành xử vô văn hóa trên dải đất miền Trung, cụ thể là ở hai tỉnh Khánh Hòa và Đà Nẵng. Dân Tàu cộng du lịch trên đất Việt nhưng đang cố chứng tỏ mình là công dân của "Thiên triều đại Hán", ngang ngược tuyên bố đất Việt là cương thổ của Tàu và xem dân Việt như sắc dân thiểu số phải phục tùng dân Hán. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Dân Tàu đang làm gì trên đất Việt Nam?" của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.
Ở Bắc Kinh, những kẻ lãnh đạo cấp cao trong đảng cộng sản đang hoạch định kế hoạch, để mơ đến ngày trở thành siêu cường số một và thống trị toàn thế giới. Để tăng thêm động lực, rút ngắn thời gian và mau đạt được mục đích, chính quyền Trung cộng ngày đêm tuyên truyền với dân chúng về một giấc mơ Trung Hoa bá chủ địa cầu đang dần trở thành hiện thực. Đương nhiên hệ thống tuyên truyền của cộng sản thường không bỏ qua sở trường cố hữu, là lồng ghép những điều phi thực tế, bẻ cong sự thật, phô trương sức mạnh giả tạo, che đậy yếu kém thực sự, để làm dân chúng bị mê hoặc bởi ánh hào quang sức mạnh vô địch của dân tộc Trung Hoa, mà xem thường các sắc dân khác. Đường lưỡi bò hay còn gọi là đường chín đoạn của Trung cộng, chiếm 80% diện tích Biển Đông là một minh chứng cho sự ngụy tạo, gian dối, kể cả bằng những thủ đoạn nham hiểm đưa kẻ khác vào tròng mà csVN chính là những kẻ ngây thơ, mù quáng, bị Trung cộng sỏ mũi dắt đi theo ý của họ.
Ngày 12 /7 tới đây, Tòa án Trọng tài Quốc Tế La Hague ở Hòa Lan sẽ ra phán quyết về tuyên bố đường "9 đoạn", mà Trung cộng tự vẽ ra cách bất hợp pháp do đơn kiện của Philippines. Giới quan sát am hiểu Luật Quốc Tế đoán rằng Trung cộng sẽ thất bại trước Philippines nếu chiếu theo Công Ước Về Luật Biển năm 1982. Đứng trước khả năng bị thất bại, Trung cộng đã ngang ngược tuyên bố họ sẽ không tuân thủ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế, và sẽ rút khỏi Công Ước Luật Biển 1982 mà họ đã ký kết để trở thành thành viên từ ngày 7/6/ 1996.
Đối với người dân, đảng cộng sản Trung quốc tuyên truyền sai sự thật về lãnh thổ, lãnh hải, nhằm phục vụ cho mộng bành trướng, bá quyền của họ. Theo Giáo sư Tomohide Murai từ đại học Tokyo ngày 1/7/2015 cho biết trên tờ Sankei rằng, năm 1952 sách giáo khoa lịch sử Trung cộng từng dạy, (thực ra là tuyên truyền nhồi sọ) học sinh cấp 2 của họ rằng, các nước Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Nepal, Sikkim, Bhutan, Myanmar, Việt Nam, Lào, Campuchia, Hàn Quốc, quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và các vùng lãnh thổ Nga như Khabarovsk, Primorsky Krai đều là "một phần lãnh thổ Trung Hoa và cần phải được thu hồi.
Do bị nhồi sọ những điều sai trái từ lâu, nên giờ đây dân Tàu khi có dịp ra nước ngoài phần đông mang theo hai chứng bệnh: một là ngộ nhận mình là công dân của một nước lớn "siêu cường", ngang hàng với Hoa Kỳ và sắp vượt Mỹ để thống trị thế giới trong tương lai gần; hai là khi dân Tàu du lịch đến 12 quốc gia, được cho là "bị đánh cắp và cần phải thu hồi" như Giáo sư Tomohide Murai đã liệt kê, thì họ ngang nhiên coi thường đất nước và hành xử thiếu tôn trọng người ở xứ sở đó.
Chính vì Việt Nam cũng bị nằm trong danh sách các lãnh thổ "cần phải thu hồi" và với sự đồng ý và hỗ trợ tích cực của csVN, mà giờ đây dân Tàu ồ ạt tràn vào nước ta nhất là ở các tỉnh Miền Trung Việt Nam, mặc sức phạm pháp, hành xử bạo lực với người dân Việt Nam, bởi não trạng của dân Tàu coi Việt Nam là lãnh thổ của họ, người dân Việt Nam chỉ là sắc dân nô lệ không hơn không kém và Việt Nam sẽ sớm trở về mẫu quốc Trung Hoa. Thương lái người Hoa lộng hành ở Việt Nam đã diễn ra từ lâu, nhưng csVN tuân lệnh Bắc Kinh không được phép xử lý những công dân phạm pháp nhưng mang hộ chiếu Trung Quốc. Thương lái Trung Quốc về các tỉnh miền Tây của Việt Nam, khuyến khích nông dân địa phương trồng khoai, trồng lúa, thu hoạch bao nhiêu mua hết bấy nhiêu, nhưng đến khi thu hoạch thì chẳng thấy người mua đâu cả, khoai lúa đổ bỏ. Cách mua hàng kỳ quặc này khiến nhiều nông dân ôm nợ. Các thương nhân Trung Quốc thường xuyên đến các cảng cá của Việt Nam, mua gom hải sản nguyên liệu để xuất tiểu ngạch về Trung Quốc. Bằng cách trả giá cao hơn, những người này dễ dàng "nẫng tay trên" các doanh nghiệp chế biến thủy hải sản Việt Nam, khiến nhiều nhà máy gặp khó khăn trong vấn đề nguyên liệu, gây thiệt hại và nhiễu loạn thị trường.
Dân Tàu sang Việt Nam với cái mác du lịch hành xử ngang ngược, thô lỗ chẳng khác gì những kẻ lãnh đạo họ ở Bắc Kinh. Từ ăn nói thô tục, gây gỗ, đánh nhau ở sân bay Nha Trang, quỵt tiền xe taxi ở Cam Ranh, đập phá tan tành shop quần áo, sỉ nhục người phụ nữ bán chuối rong trên phố Đà Nẵng, rồi hướng dẫn viên du lịch người Tàu làm chui ở Việt Nam.v.v... nhưng không hề thấy quan chức csVN từ địa phương cho đến trung ương lên tiếng cảnh báo và trấn dẹp, vì vậy mà dân Tàu đến Việt Nam ngày càng làm loạn. Đặc biệt nghiêm trọng hơn cả là dân Tàu sang Việt Nam, thường xuyên xuyên tạc lịch sử Việt Nam, khi công khai tuyên bố vùng này, đất nọ, tỉnh kia xưa đều là lãnh thổ Trung Hoa, đó là điều toàn dân Việt Nam nhất định không thể chấp nhận. Nếu csVN vẫn tiếp tục im lặng với vấn đề cương thổ quốc gia bị người Tàu tuyên truyền sai lạc, mà không có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu thì điều này chứng minh csVN đã bán nước và âm thầm tiếp tay Trung cộng từng bước Hán hóa Việt Nam.
Với chiều dài lịch sử bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước của các thế hệ tiền nhân, nhân dân Việt Nam nhất quyết sẽ không để cho csVN mãi quốc cầu vinh. Các dấu hiệu âm mưu Hán hóa Việt Nam với sự trợ giúp của csVN ngày càng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Việc tiên quyết phải làm là nhân dân tìm mọi cách triệt hạ csVN trước và đồng lòng chống ngoại xâm sau.
Lý Trần Công
Ngày 7/7/2016

No comments:

Post a Comment